Cách chăm sóc cây phát tài búp sen

Cách chăm sóc cây phát tài búp sen như thế nào là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Bởi một lẽ hiện nay, cây đang được nhiều người ưa chuộng, mua về trồng trong nhà, cây tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng, thánh thiện không chỉ thế, trong phong thủy cây còn mang đến tài lộc, tiền tài, may mắn cho gia chủ nữa nhé. Chính bởi vậy cây phát tài búp sen rất thích hợp để làm cây cảnh quà tặng nhân dịp tân gia, lễ tết…. Bạn đã biết về cây phát tài búp sen này chưa? Biết cách trồng và chăm sóc làm sao cho cây luôn xanh quanh năm. Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm chung của cây phát tài búp sen

Cây Phát Tài Búp Sen có tên khoa học (Dracaena deremensis) nó còn có tên gọi khác là Phát Tài Bông Súng, có nguồn gốc ở các nước Châu Á  và hiện nay nó xuất hiện khá nhiều ở Việt Nam, cây phát tài có thân mọc thẳng, phân đốt, màu xanh, lá dài màu xanh đậm, nhẵn, thuôn nhọn về phía đầu, cuống tạo thành bẹ ôm lấy thân. Cây có thể trồng ở đất hay trồng thủy canh cũng đều phát  triển tốt nhé, không yêu cầu quá nhiều về công sức chăm sóc.

Rễ cây phát tài búp sen thuộc dạng rễ chùm, phát triển nhanh chóng dễ dàng hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Những chiếc lá màu xanh mướt chụm lại phần đầu chúm chím nhìn như những bông hoa sen đang rở rộ, có lẽ bởi thế nó mới có cái tên cây phát tài búp sen.

Ý nghĩa và tác dụng của cây phát tài búp sen

Cây Phát Tài Búp Sen được tượng trưng cho sự thanh khiết, thánh thiện, cây còn  mang trong mình ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ, vì vậy Phát Tài Búp Sen rất phù hợp làm cây cảnh quà tặng mừng tân gia, để trên bàn làm việc, bàn uống nước, văn phòng…vừa có tác dụng để trang trí, vừa giúp cho bầu không khí thêm trong lành. Mát mẻ hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây phát tài búp sen

Cây rất dễ sống và đặc biệt nếu được chăm sóc tốt cây ít thay lá và luôn xanh quanh năm bởi thế việc trồng và chăm sóc cây không có gì là quá khó khăn cả, ta chỉ cần thay nước thường xuyên và lau bụi ở lá cây thôi nhé. Còn về chế độ chăm sóc cụ thể:

Cây có thể sống được trong cả môi trường đất lẫn thủy canh nên nếu trồng ở nước thì nên thay nước 1 tuần 1 lần có thể dùng nước mưa hoặc nước máy, nếu là nước máy thì nhớ cho bay hết clo đi rồi hãy thay nước nhé.

Cây có thể phát triển tốt ngay cả trong môi trường thiếu ánh sáng hay ánh sáng đèn điện, vẫn rất xanh tươi, bền màu. Nhưng cũng không vì thế mà không cho cây hứng nắng nhé, nên cho cây ra ngoài trời vào buổi sáng hoặc chiều tối, tránh ánh nắng trưa gắt quá sẽ là cây bị chết.

Nếu bạn muốn nhân giống cây, hãy chọn những cây có thân dài, cắt khúc và phơi cho miệng khô bớt lại sau đó giâm cành xuống đất hoặc cắm vào nước cây sẽ phát triển rễ nhanh chóng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *