Cây đô la loài cây với cái tên độc đáo

Cây đô la chắc hẳn nghe tên cũng khiến cho rất nhiều người cảm thấy muốn tìm hiểu. Bởi vì lá cây có hình giống như đồng tiền đô la nên cây có cái tên như vậy

  1. Ý nghĩa của cây

Chỉ cần nghe tên chúng ta cũng có thể thấy rằng cây sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ nếu trồng cây trong nhà.

Với vẻ đẹp nhẹ nhàng và có thân leo, cành nhánh thường rue xuống thân chậu khiến cho cây càng thêm quyến rũ và  như cho mọi người thấy được sức sống mãnh liệt của cây.

  1. Đặc điểm của cây đô la

Cây đô la còn được gọi với cái tên Lan đô la, nó có tên khoa học là Dischidia Milnei có nguồn gốc từ các nước Châu Âu.

Thân cây thuộc dạng cây thân leo, sống nhiều năm có chiều dài  1-5m, hình dáng của cây đo la giống với cây cẩm tú thế nhưng thân cây nhỏ hơn, mảnh hơn va thường có màu xanh, cây thường buông rủ xuống chậu cây trồng.

Lá của cây có màu xanh, lá cứng  tuy nhiên cây không có hoa thế nhưng cũng không làm cho cây giảm bớt sức hút của mình. Nếu ngắm nhìn cây từ xa rất giống chuỗi hạt có màu xanh ngọc

  1. Cách trồng cây đô la

Cây đô la rất dễ chăm sóc, thế nhưng không nên tưới nhiều nước sẽ làm cho cây bị ủng và chết.

Cây là loài ưa ánh sáng bán phần vì vậy bạn có thể trồng cây đô la ở những nơi có ít ánh sáng hoặc treo ở những nơi như ban công…

Cây đô la khá ưa những nơi có  nhiệt độ mát mẻ, trong điều hoa nhiệt độc thích hợp để trồng cây đó là 18-27 độ. Nếu thời tiết khắc nghiệt bạn nên che chắn cho cây không bị khô héo.

Đất để sử dụng trồng cây tốt nhất đó chính là đất tơi xốp nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt. có thể trộn đất với xơ dừa, xỉ than, phân hữu cơ để có nhiều chất dinh dưỡng cho cây được phát triển.

Cây đô la có thể chịu được hạn tốt nhưng không chịu được những nơi có nhiều nước dễ gây ngập úng. Nếu cây được trồng trong phòng điều hòa không cần tưới nước nhiều dễ làm lá cây bị vàng. Trồng trong nhà lâu bạn có thể đem cây ra để ngoài ánh sáng khoảng 30 phút để cây có thể quang hợp tốt.

Cần bón phân thường xuyên, mỗi tháng bón phân một lần để lá  cây luôn được bóng. Cây không chịu được ánh nắng trực tiếp chính vì vậy cần đặt cây ở những nới có bóng râm

  1. ứng dụng của cây đô la trong đời sống hàng ngày

Cây đô la với hình dáng nhỏ nhắn thường được trồng trong những chậu cây nhỏ và dùng để trang trí ở những nơi có nhiều bóng râm. Ở những nơi có nhiều người, những nơi công cộng như nhà vườn, khu vui chơi, cà phê cây được trồng rất nhiều, đem lại cảnh quan vô cùng sinh động và cũng rất thẩm mỹ.

Cây đô la còn được trồng trong những chậu cây nhỏ và đặt trên bàn làm việc trưng bày, khi cành cây dài quá có thể cắt tỉa bớt đi để cây không làm vướng, có thể đặt cây ở những nơi như bàn làm việc, kệ để sách, giá tivi… để mang lại nhiều may mắn, tiền của cho chính gia chủ.

Cây đô la tuy không có hoa nhưng vẻ đẹp của nó làm hài hòa những cảnh quan xung quanh

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *