Cây hồng môn cây trang trí phong thủy

Cây hồng môn là cây có vẻ đẹp đa dạng, sang trọng là cây nội thất dùng làm trang trí mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Giới thiệu về cây hồng môn

Cây hồng môn có tên khoa học là Anthurium andreanum, thuộc họ thực vật Ráy (Araceae). Cây có nguồn gốc từ khu vực Nam Mỹ sau đó du nhập vào Việt Nam, ở nước ta cây còn có nhiều tne gọi khác như môn hồng, buồm đỏ hay vĩ hoa tròn.

Cây hoa hồng môn có sắc hoa đỏ đẹp cuốn hút

Hồng môn là loại hoa đẹp, thân ngắn, mọc thành bụi có chiều cao khoảng 45 cm. Cây sinh trưởng nhanh và có tuổi thọ lâu năm. Hoa nở đẹp, có hình trái tim, đa dạng về màu sắc và hình thể. Các màu sắc đẹp của hoa hồng môn có thể kể đến là đỏ nhạt, tím..

Xem thêm: cây cau vàng

cây lan ý

Hồng môn hiện nay phân thành 3 loại chính là tiểu hồng môn, đại hồng môn, trung hồng môn trong đó đại hồng môn là loại được ưa chuộng hiện nay.

  • Ý nghĩa của cây hồng môn

Cây hồng môn mang ý nghĩa thể hiện sử thanh cao, trong sạch. Dù mang màu gì thì cây vẫn thể hiện tình cảm, hình ảnh trái tim của hoa thể hiện ý nghĩa tượng hình. Hồng môn thể hiện tình yêu đẹp, bền vững và vĩnh cữu cho những cặp đôi bên nhau.

Cách trồng và chăm sóc cây hồng môn

Chăm sóc cây hồng môn không khó tuy nhiên trong quá trình trồng và chăm sóc cần chú ý đến những yếu tố ngoại cảnh sau.

Ánh sáng: cây là loại ưa ánh sang nhưng không chịu được ánh sáng quá nhiều nên hạn chế để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nếu quá nhiều ánh sáng chiếu vào cây dễ bị cháy lá. Do đó cần chọn vị trí đặt cây có nhiều bóng râm.

Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp để cây phát triển tốt trong khoảng từ 20 độ 35 độ C.

ĐỘ ẩm: độ ẩm để cây phát triển bình thường từ khoảng 70 đến 80%

Nước tưới: cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm thích hợp cho cây. Có thể tưới vào gốc hoặc tưới phun lên toàn cây để rửa hết bụi, giúp cho lá xanh bóng và đẹp, cây quang hợp tốt hơn.

Phân bón: hạn chế bón phân, chỉ khi cần thiết với bón phân. Khoảng 10 ngày nên bón 1 lần, bón loại phân NPK kết hợp với tưới nước để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Phòng trừ sâu bệnh:

Rệp: rệp phát triển hút chất dinh dưỡng lá non khiến cây suy nhược và lâu dần sẽ chết. Cách phòng trừ sẽ là dùng thuốc UNITOX tỉ lệ 0.5 – 1ml/ 1 lít nước phun lên lá.

Nhện: nhện sẽ gây hại làm lá héo vàng và biến dạng. Có thể dùng Lannate để phòng trị kịp thời.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *