Cây sen cỏ ngọc

Hiện nay cây sen đá đang khá được ưa chuộng, nó không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà còn là một loại cây đem lại nhiều ý nghĩa cũng như công dụng. Một trong số những loại sen đá không thể không kể đến cây sen cỏ ngọc, đây là một loại cây được biết đến với hình dáng kỳ lạ, gần như nó tách biệt hoàn toàn với các loại sen khác. Đúng như tên gọi của nó, sen cỏ ngọc nhìn từ xa giống như một viên ngọc nhiều hình thái, lúc lại trông nó như một bông hoa cúc đang nở hoa đẹp nhất. Đối với người yêu sen đá thì việc sở hữu một cây sen cỏ ngọc là điều nên làm.

Trên thị trường loại sen cỏ ngọc này đang được bày bán ở nhiều nơi với những mức giá khác nhau, hãy sáng suốt lựa chọn cho mình địa chỉ cung cấp sen cỏ ngọc uy tín với mức giá hợp lý. Với mẫy mã đa dạng, độc đáo sen cỏ ngọc đang thu hút khá nhiều người. Những loại sen được yêu thích khác cùng giống với sen cỏ ngọc là sen phật bà, sen tứ phương, sen nâu…

Xem thêm các loại hoa cây cảnh khác tại đây

Đặc điểm nổi bật của cây sen cỏ ngọc

Cây sen cỏ ngọc thuộc họ cảnh thiên, và có nguồn gốc ở Mehicô. Sen cỏ ngọc là cây thân cỏ, nhiều nước, xanh quanh năm. Thân cây cỏ ngọc co ngắn lại, mọc rất nhiều rễ sinh khí dạng sợi dài, màu xám xanh, dày và nhiều nước, hình trứng ngược, đỉnh lá tròn, hơi có quầng màu tím, bề mặt có phấn trắng, đám lá mọc trên thân có dạng giống như những bông hoa sen. Sen cỏ ngọc Nở hoa vào từ 4 đến tháng 6, cuống hoa được nhú ra từ trong đám lá, hoa sắp xếp giống hình những cây dù, cả cây giống như được tạo thành bởi rất nhiều miếng ngọc thạch, cây sen cỏ ngọc thường được trang trí trên bệ cửa sổ, trên bàn để xanh hóa căn phòng.

Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây sen cỏ ngọc

Cây sen cỏ ngọc tượng trưng cho tình yêu bền vững, một tình yêu trọn đời bên nhau, mãi mãi không bao giờ xa rời, không thay đổi theo thời gian. Cây có sức sống mãnh liệt nên ý nghĩa nó mang lại cũng giống hệt như sức sống của cây. Sen cỏ ngọc không cần chăm sóc quá nhiều cây vẫn phát triển và cho hoa tốt nhé.

Bên cạnh đó sen cỏ ngọc còn mang lại tài lộc, may mắn, phát tài cho gia chủ nữa nhé. Ngoài ra, sự căng tràn sức sống của sen cỏ ngọc còn thể hiện sự bất tử, tấm lòng son sắt, thủy chung trong tình bạn và tình yêu.

Cây sen cỏ ngọc được trồng nhiều ở sân vườn, ban công hay đặt trên bàn làm việc, phòng khách, góc học tập…vừa có tác dụng để trang trí, làm đẹp vừa giúp cho bầu không khí thêm trong lành, mát mẻ hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây sen cỏ ngọc

Sen cỏ ngọc khá dễ trồng, đất trồng cây nên chọn loại đất tơi xốp, thoát nước tốt đồng thời cũng cần chú ý đến độ ẩm và ánh sáng cho cây nữa nhé, nếu trồng cây trong nhà thì mỗi tuần cũng phải cho cây ra ngoài hứng nắng từ 2-3 lần, nếu thấy mặt đất trồng cây hơi se lại cần phải tưới nước ngay để cho sen cỏ ngọc phát triển tốt nhất nhé.
Xem thêm 1 loại cây sen khác là cây sen đất, hướng dẫn cách trồng sen đất tốt nhất dành cho mọi gia đình

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *