Hoa hồng leo loài hoa của tình yêu

Hoa hồng leo

Cây hoa hồng vốn rất thân thuộc với cuộc sống của chúng ta, ngoài cây mọc thẳng, hoa hồng còn có loài thân leo, cây rất dễ trồng và chăm sóc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cây hoa hồng leo.

  1. Ý nghĩa của cây ho hồng leo

Hoa hồng được gắn liền với biểu tượng của tình yêu, những câu chuyện tình lãng mạn.

  1. Đặc điểm của hoa hồng

Cây hoa hồng thân leo có tên khoa học là Rose sp, có xuất xứ tại các nước châu Âu.

Hoa hồng tại nước ta thường được nhập khẩu từ nước ngoài mang về được ưa chuộng trong thời gian 1-2 năm gần đây. Ho hồng thuộc loại cây leo sống nhiều năm, thân cây có nhiều cành và nhánh. Hoa hồng có vô cùng nhiều chùng loại và đa dạng về màu sắc có những màu như vàng, xanh, tím, hồng, đỏ….. cũng có thể nhiều màu khác nhau.

Hoa hồng thường mọc thành từng chùm khoảng 3-5-7 bông hoặc cũng có thể mọc đơn lẻ một bông riêng biệt.

Hoa hồng nở hoa quanh năm và rất nhiều hoa, với cánh hoa to và dầy khiến cho hoa có vẻ đẹp vô cùng sang trọng. hoa nở chủ yếu vào mùa đông, nhưng riêng loại hoa hồng leo có thể nở quanh năm, dù thời tiết có khắc nghiệt nắng nóng cây cũng có thể nở hoa vô cùng đẹp.

  1. Cách trồng và chăm sóc hoa:

Cây hoa hồng leo có sự sống vô cùng mãnh liệt chính vì vậy cây rất dễ trồng và chăm sóc như cây hoa hồng thân thẳng. Tuy nhiên cây hoa hồng leo lại có một số loại bệnh nhát là khi thời tiết nồm ẩm.

Cây  cần được trồng ở những nơi có không gian rộng rãi, thoáng mát, cây ưa nắng nên càng được cung cấp nhiều ánh nắng cây càng ra nhiều hoa, cây cần được chiếu ánh nắng khoảng 6h một ngày để cây phát triển tốt và ít sâu bệnh hơn.  Nên trồng cây ở phía Đông, cây hoa hồng leo có thể chịu được nắng nóng và cũng chịu được lạnh tuuy nhiên cây không chịu úng ngập

Cách tưới cây tốt nhất đó chính là tưới theo kích thước, chiều cao của cây và phụ thuộc vào thời tiết. Có rất nhiều người vì không hiểu biết đã thường xuyên tưới cây khiến cho cây bị úng ngập, thối rễ dẫn đến cây bị chết.

Cách để tránh bị thối rễ cây đó là khi bạn thấy mặt đất khô thì lúc đó chúng ta sẽ tưới nước cho cây

Đất để sử dụng trồng cây đó chính là loại đất phù sa, có nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Bởi vì cây ra hoa liên tục nên bạn cần cung cấp chất dinh dưỡng cho cây thường xuyên, không nên bón phân có nhiều chất đạm bởi sẽ làm cho cây phất triển nhiều lá và rễ cây mọc nhanh hơn.

  1. Ứng dụng của hoa với đời sống

Chính bởi vẻ đẹp lãng mạn của mình mà cây hoa hồng leo thường được trồng để trang trí trong nhà, lam nổi bật ngôi nhà

  • Bạn có thể trồng cây hoa hồng leo trước nhà, cổng nhà hoặc có thể để mọc bám vào tường cũng được
  • Thường với những gia đình có không gian rộng có thể tạo dàn khung để cây leo bám vào, nhờ như vậy có thể làm bóng râm che nắng che mưa cho gia đình.

.

 

 

:

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *