Tiểu cảnh sân vườn nước mang tính phong thủy cao

Khi bạn trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động và mát mẻ thì cần có một tiểu cảnh sân vườn nước. Vẻ đẹp tự nhiên này sẽ giúp bạn có được một không gian tươi mát cho ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu xem thiết kế này mang lại những lợi ích gì nhé.

Tìm hiểu tiểu cảnh sân vườn nước

Tiểu cảnh sân vườn nước tạo điểm nhấn đặc biệt cho khu vườn thêm sinh động.

  • Có nhiều loại tiểu cảnh nước  như thác nước nhân tạo, hồ cá, đài phun nước, hòn non bộ…
  • Một tiểu cảnh nước độc đáo thì phải phù hợp với sân vườn của từng ngôi nhà.
  • Có 2 loại tiểu cảnh thường được thiết kế và trang trí trong sân vườn nhiều nhất là hòn non bộ và thác nước.
  • Hòn non bộ là một quần thể sỏi, đá, cây cảnh trong sân vườn tạo thành một tiểu cảnh mô phỏng núi rừng thiên nhiên.

Tiểu cảnh hòn non bộ và thác nước khá đơn giản đây là một dạng tiểu cảnh sân vườn mini rất được ưa chuộng đối với những gia chủ đặt nặng tính phong thủy cho ngôi nhà, tieu canh san vuon mini này mang lại nhiều vượng khí cho ngôi ngà. Chỉ cần có tính sáng tạo, thiết kế mang tính chất phong thủy sẽ tạo nên một thiết kế ấn tượng và hoàn hảo.  Thác nước có phong cách cổ điển thiết kế theo những thác nước thiên nhiên tạo ra dòng chảy và phát ra âm thanh nhẹ nhàng, thư thái. Tiểu cảnh thác nước không cần thiết kế đồ sộ, chỉ cần một màn nước trong suốt, một tiểu cảnh đơn giản nhưng nghệ thuật.

tieu-canh-san-vuon-nuoc-mang-tinh-phong-thuy-cao
Mẫu tiểu cảnh sân vườn nước

Những lợi ích của tiểu cảnh sân vườn nước

  •       Mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà

Yếu tố thẩm mỹ là lợi ích lớn nhất trong tiểu cảnh sân vườn nước mang lại. Ngôi nhà bạn sẽ có một không gian tiểu cảnh đẹp tạo góp phần tạo nên không gian hoàn hảo cho ngôi nhà.

  •       Mang lại giá trị tinh thần thư thái

Không gian tiểu cảnh sân vườn nước mang lại cho con người trong ngôi nhà một cảm giác thoải mái và thư thái nhất. Một thiết kế hài hòa, hợp phong thủy giúp gia chủ có được những phút giây thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

  •       Tạo cho con người có tính gần gũi với thiên nhiên

Khi ngắm nhìn những tiểu cảnh sân vườn nước bạn như hòa mình vào thiên nhiên thư mộng. Không gian yên ắng, cảnh đẹp làm cho bạn thêm yêu thiên nhiên và muốn bảo vệ thiên nhiên xung quanh mình.

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn nước

Khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn nước bạn nên đảm bảo những yếu tố cân bằng âm dương như: có ánh sáng tốt, cây cối, hoa lá và dòng nước chảy đẹp. Những yếu tố màu sắc, kiểu dáng, vật liệu tạo cảnh pahir đảm bảo quy tắc về ngũ hành: ao hồ, cây cối, đất, màu sắc hoa lá đỏ, tượng. Sẽ giúp kết hợp thuận  lợi tránh những rủi ro xung khắc mang lại cho ngôi nhà.

Yếu tố cây cảnh trong tiểu cảnh sân vườn nước

Trong tiểu cảnh sân vườn nước, cây cối chỉ mang tính chất trang trí thêm cho không gian sống động và hợp phong thủy.Chí sử dụng những cây chịu nước tốt, không bị úng và hư khi gặp nước.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn nước nên tham khảo và tìm kiếm những kiến trúc sư giỏi về lĩnh vực này. Họ sẽ mang lại những thiết kế mới lạ, đẹp mắt và hợp phong thủy nhất.

Tiểu cảnh sân vườn nước cũng có thể sử dụng cho các loại tiểu cảnh sân vườn nhà phố đẹp, vì nhà phố có kiến trúc nhỏ, hẹp, nên tiểu cảnh sân vườn nhà phố có yếu tố nước thường sử dụng thác nước phong thủy để hài hòa kiến trúc nhà, chi tiết xem thêm tại https://thietkesanvuonviet.com/tieu-canh-san-vuon-nha-pho-nhung-mau-tieu-canh-an-tuong-cho-ngoi-nha/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *