Tìm hiểu về cây cỏ đồng tiền

Để miêu tả về cây cỏ đồng tiền có lẽ chỉ cần một câu ngắn gọn như thế này thôi: mang lại bầu không khí trong lành, môi trường yên bình, thư thái, xua tan đi mọi vận hạn, làm tăng khả năng tập trung của con người đồng thời giúp cho tinh thần thêm sảng khoái hơn. Hiện nay cây cỏ đồng tiền cũng đang khá được ưa chuộng, nó có hình dáng đẹp, lá tròn như đồng xu chắc bởi thế mà có tên gọi là cỏ đồng tiền. Bạn đã biết về loại cây thú vị này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Đặc điểm nổi bật của cây cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền là một loại cây thuộc dạng thân thảo mộc, màu xanh mượt bao trùm toàn bộ thân lá cây, lá cỏ đồng tiền tròn có hình giống đồng tiền, trồng trong điều kiện thích hợp cây có chiều cao thể đạt đến 20 cm. Một số tên gọi khác mà người ta ưu ái gọi là cỏ đồng xu, cỏ may mắn. Chúng tương đối dễ sống và trồng cũng không khó khăn gì. Bạn có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc tách bụi cây. Cây cỏ đồng tiền sống được cả 2 môi trường: môi trường nước và đất. Nếu được ngắm nhìn những cánh đồng cỏ đồng tiền xanh mướt thì đảm bảo mọi phiền muộn của bạn sẽ bay biến hết.

Ý nghĩa và tác dụng của cây cỏ đồng tiền

Trong phong thủy cỏ đồng tiền tương thích nhất với những người cầm tinh con rắn, những người này không có sự quyết đoán trong công việc lẫn đời sống vì thế họ thường bỏ lỡ nhiều cơ hội. Bởi lẽ đó loại cỏ đồng tiền này là yếu tố quan trọng nó giúp cho vận mệnh của người mang tuổi rắn được tốt hơn, giúp họ gặp nhiều may mắn, suôn sẻ hơn trong công việc.

Ta có thể trồng cỏ đồng tiền trong những chiếc chậu nhỏ xinh đặt ở cửa sổ, bàn làm việc, phòng khách, bàn ăn, góc học tập… vừa giúp làm đẹp cho khuôn viên, vừa tạo bầu không khí trong lành, mát mẻ. Không những thế, khi trồng cây gia chủ sẽ luôn tin rằng đường tài vận của mình sẽ suôn sẻ hơn, nâng cao thêm năng lực và ý chí của cá nhân.

Cách trồng và chăm sóc cây cỏ đồng tiền

Trồng cỏ đồng tiền bằng 2 cách đó là: gieo hạt và tách bụi.

Nếu gieo hạt cây thì bạn chỉ cần mua ở những cửa hàng bán cây cảnh uy tín trên đại bàn, không khó khăn gì để mua được đâu nhé, cách gieo hạt cũng khá đơn giản, trước tiên bạn ngâm hạt trong nước sau khoảng 1 tuần là chúng đã nảy mầm, tiếp đến thêm một chút đất bùn, khi cây cỏ đồng tiền đá nảy mầm bạn nên thay nước thường xuyên 1 tuần 1 lần là hợp lý.

Còn nếu trồng bằng phương pháp tách bụi thì nên nhớ chọn những bụi cây đã đạt được chiều cao tối đa để tăng khả năng sống cao nhất.

Cỏ đồng tiền luôn cần ánh sáng để quang hợp bởi thế nếu trồng trong bóng râm quá lâu cây sẽ ngừng phát triển, phải điều tiết ánh sáng sao cho hợp lý khi trồng cỏ đồng tiền trong nhà nhé.

Loại bỏ những cây thối trong bụi nếu có thấy dấu hiệu lạ để mầm bệnh không lây lan từ cây này sang cây khác nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *