Vài nét về cây bưởi đường lá cam

Cây bưởi đường lá cam là loại bưởi có nguồn gốc từ xã Tân Triều, tỉnh Biên Hòa. Bưởi luôn là một loại quả quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam, đi đâu từ nam ra Bắc từ Bắc vào Nam chúng ta cũng đều bắt gặp những cây bưởi là cây trồng đặc sản của từng vùng miền. Nhưng khi đặt chân đên Biên Hòa bạn sẽ bắt gặp một giống bưởi vô cùng thơm ngon đó là bưởi đường lá cam.

Tên thường gọi: cây bưởi đường lá cam

Tên  khoa học Citrus grandis (L.) Osbeck

Bưởi tiếng Anh gọi là Pomelo

Thuộc chi: Cam chanh (Rutaceae)

bưởi đường lá cam

xem thêm giống bưới ngon khác như bưởi năm roi ngon ngọt

Cây bưởi đường lá cam được trồng ở một vùng đất có truyền thống lâu đời về nghề trồng bưởi, vì đất ở đây được bồi đắp bởi 1 lượng phù sa màu mỡ từ sông Đồng Nai, nhờ vậy mà rất thuận lợi cho sự phát triển nông nghiệp nhất là trồng cây bưởi. Với mỗi điều kiện khí hậu khác nhau mà bưởi đường lá cam trồng ở đây cũng có những giống khác nhau, mỗi loại bưởi lại mang một hình dáng, kích thước và mùi vị khác nhau, có lẽ vì thế mà giống bưởi này được rất nhiều người yêu thích.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp ngay cây bưởi đường lá cam mát lành, dịu nhẹ quả chỉ to hơn quả cam 1 chút thôi vì thế mà nó có tên là bưởi đường lá cam ngoài ra ở vùng đất Tân Triều này còn trồng những giống bưởi khác nữa như đường nón, thanh long, bưởi thanh dây….Mỗi loại đều mang đến hương vị riêng khác biệt nhiều người thưởng thức thấy thơm ngon nhất.

Cây bưởi có quả tròn nhỏ nhưng cùi rất mỏng có lẽ vì thế mà múi của bưởi đường lá cam khá dày và mọng nước, hàng năm, cây được thu hoạch vào ba tháng cuối năm và đây chính chính là thời gian người trồng bưởi phục vụ cho người dân cả nước trong dịp tết. Nhưng thật ra nói là vậy, bưởi đường lá cam hầu như có quanh năm và bưởi trái vụ thì tất nhiên giá nó cũng sẽ cao hơn so với bưởi chính vụ rồi.

Không chỉ thơm ngon mà quả bưởi đường lá cam còn chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người trong đó phải kể đến vitamin và khoáng chất là 2 chất có chứa nhiều nhất trong bưởi. Do đó bạn có thể sử dụng bưởi đường lá cam để chăm sóc sức khỏe và có một thân hình cân đối thon gọn nữa nhé. Công dụng cụ thể của cây bưởi đường lá cam:

  • Cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhất là 1 lượng vitamin C rất lớn.
  • Ăn nhiều bưởi đường lá cam sẽ giúp cho chúng ta có 1 làn da căng mịn, ngăn ngừa lão hóa cũng như giúp giảm thiểu mụn, làm sạch làn da, nhờ đó mà bạn có 1 làn da căng tràn sức sống.
  • Giúp ích cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa nhất là với người bị đầy bụng, ăn không ngon miệng và làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Không những ngon trái bưởi đường lá cam còn giúp cho việc đem lại vóc dáng thon gọn một cách hiệu quả.

Bưởi đường lá cam là giống bưởi ngon nên ta cần phải gìn giữ và bảo vệ để giống bưởi này không bị mai một luôn đem đến cho người dùng chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: giống cây bưởi khác ngon và rất nổi tiếng như bưởi diễn, bưới diễn nếu trồng ở đất diễn thì rất ngon và ngọt nhưng nếu cây giống bưởi diễn trồng ở các địa phương khác cũng mang lại hiệu quả bằng 80 %, cây bưởi diễn quả ngon ngọt, Xem chi tiết tại http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-buoi-dien-cach-trong-cham-soc-buoi-dien.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *