5 tính năng an toàn cần có trên xe hơi của bạn

Những mẫu xe gia đình dường như đáp ứng tất cả, từ độ tiện nghi, mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý và những tính năng an toàn cho xe hơi. Vậy, những tính năng an toàn nào có trên chiếc xe hơi của bạn? 

Túi khí

Nói về hệ thống đảm bảo an toàn cho bạn trên xe mà không nói đến túi khí thì quả là một sơ sót đáng tiếc. Hiện nay, những mẫu xe hơi cơ bản đều được trang bị ít nhất hai túi khí phía trước xe.

Về cơ bản, túi khí là túi chứa không khí, sẽ bung ra trong thời gian vài phần nghìn giây trước khi xảy ra tai nạn, tránh cho lái xe bị va đập vào bảng điều khiển hoặc vô lăng. Ngoài ra, một số dòng xe hiện đại ngày nay còn trang bị thêm hệ thống túi khí ở đầu gối, giúp lái xe an toàn tối đa nếu những tình huống rủi ro xảy ra.

Hệ thống cân bằng điện tử ESP

Đây là một hệ thống rất quan trọng và cần thiết cho ô tô. Hiện nay, ở một số xe hạng trung cũng được trang bị hệ thống này. Đây vốn dĩ là hệ thống điện tử thông minh, khi xe có hiện tượng mất lái, hệ thống sẽ được khởi động và hoạt động dựa vào việc thực hiện phép tính lực phanh hợp lý trên các bánh xe và kiểm soát được tình hình, sẽ làm giảm khả năng xe bị lật hay mất kiểm soát.

Xem thêm:

Cảnh báo chệch làn đường tự động

Những mẫu xe hiện đại ngày nay như Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới thường được trang bị thêm chức năng mới là cảnh báo chệch làn đường tự động.

Khi xe đang di chuyển với tốc độ nhất định nếu lái xe có cảm giác buồn ngủ hoặc trong tình huống nào đó, người lái xe điều khiển xe không an toàn, chiếc xe được trang bị hệ thống này sẽ tự động đánh lái vào chính giữa làn đường xe đang đi và vô lăng trên xe sẽ hiện lên hệ thống cảnh báo, giúp bạn lái xe trở lại bình thường.

Hệ thống cảnh báo va chạm

Một trong những tính năng hiện đại cần được trang bị trên xe hơi là hệ thống cảnh báo va chạm. Chiếc xe của bạn sẽ kiểm soát được những khoảng cách của xe hơi tới vật cản, đồng thời cảnh báo từng khoảng cách nhất định, giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn trong điều kiện đường xá chật hẹp, đảm bảo an toàn hơn cho bạn khi lái xe.

Ghế trẻ em trên ô tô

Một trang thiết bị nữa mà những bậc phụ huynh có con nhỏ nên chú ý nữa để trang bị thêm cho chiếc xe hơi của mình nữa là ghế trẻ em trên ô tô. Ghế trẻ em thường được trang bị thanh neo ghế và dây đai an toàn nhằm giữ trẻ em cố định ở ghế sau khi bạn di chuyển. Ghế trẻ em giúp các bậc cha mẹ an tâm hơn khi cho trẻ đi cùng trên ô tô.

Trên đây là những tính năng an toàn cơ bản phải có trên chiếc xe của bạn để tuyệt đối an toàn khi lái xe. Hãy đảm bảo tuyệt đối an toàn của mình trước khi cầm vô lăng và chuyển bánh bạn nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *