Các loại cây dây leo khỏe hiện nay

Ngày nay, xu thế trồng dây leo quanh tường nhà vừa để che nắng vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Chúng có sự thu hút rất đặc biệt, có một nét quyến rũ nào đấy mà không từ nào diễn tả được. Khi lựa cây dây leo để trồng quanh tường rào, làm giàn che nắng hay ở ban công, trước cồng nhà thì nên chọn loại cây có màu sắc tươi tắn, đem lại sức sống cho căn nhà. Dưới đây, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn một vài cây dây leo khỏe, có sức sống dai đang được ưa chuộng rất nhiều.

  1. Hoa tigon

Hoa tigon – một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Loại dây leo này thích hợp trồng ở mọi loại đất khác nhau. Cây rất dễ chăm sóc, cách trồng cũng rất đơn giản. Hoa của chúng có màu hồng lãng mạn và ngọt ngào. Cây cho hoa quanh năm, nhưng nở rộ vào mùa hè và mùa thu. Để trồng hoa tigon bạn có thể tìm đến của hàng uy tín để mua. Ngoài ra, bạn cũng có thể giâm cành để nhân giống cây con. Khi làm giàn nên làm giàn thưa, rộng bởi chúng leo khỏe.

  1. Hoa chùm ớt

Một loài hoa đang rất hót ở thời điểm hiện tại – hoa chùm ớt. Ngoài cái tên hoa chùm ớt, chúng còn có tên gọi khác như hoa Rạng Đông, hoa lửa. Hoa của chúng có màu cam rất đẹp. Hoa chùm ớt ưa ẩm nên trong quá trình trồng phải tưới nước đầy đủ cho chúng. Chúng có khả năng leo rất khỏe, có những cây còn leo cao tới 10m. Chúng có thể chịu được cớm nắng nên nhiều nơi khô hạn kéo dài vẫn có thể trồng được. Hoa của chúng nở quanh năm nhưng vào mùa đông chúng nở rất ít.

  1. Hoa thiên lý

Hoa thiên lý là loại cây ưa ánh sáng, đất trồng phải giàu chất dinh dưỡng. Hoa của chúng mọc thành chùm với nhau. Mùa hè là mùa nở hoa nên khi ở nhà bạn có thể ngửi thấy mùi hương thoang thoảng mà chúng đem lại. Thời điểm thích hợp để trồng hoa thiên lý là vào mùa xuân để đến mùa hè cây cho hoa luôn. Cây cho dây leo khỏe với nhiều cành nhánh nên giúp che nắng rất tốt. Ngoài việc che nắng, làm đẹp cho ngôi nhà hoa của chúng còn được dùng làm thực phẩm ăn uống hàng ngày.

  1. Hoa sử quân tử

Với nhiều người, hoa sử quân tử không còn lạ lẫm nữa nhưng với những ai chưa nghe tới thì khi bắt gặp lần đầu sẽ thấy ngạc nhiên trước những chùm hoa rất lạ mắt. Hoa của chúng có màu đỏ tỏa ra mùi thơm dịu nhẹ. Cây xanh tốt quanh năm nên rất dễ chăm sóc.  Đây là loại cây ưa ánh sáng nên khi trồng bạn cần chọn nơi có nhiều ánh nắng mặt trời để trồng. Chúng không kén đất, nhưng nơi trồng phải là nơi khô ráo, không được để câu bị ngập úng lâu ngày.

  1. Hoa giấy

Hoa giấy có mặt trên khắp đất nước ta bởi chúng rất dễ trồng, thích hợp với mọi loại đất. Là loại thân leo hóa gỗ nên chúng có sức leo khỏe, có thể vươn lên rất cao. Hoa của chúng có rất nhiều màu cho bạn lựa chọn như đỏ, tím, hồng, trắng, vàng,… Hoa giấy rất dễ ghép nên bạn có thể ghép các cành có màu sắc khác nhau tạo cho giàn hoa giấy rực rỡ nhiều màu sắc. Hoa của chúng lâu tàn, kéo dài được rất lâu nên bạn không lo hoa rơi rải rác khắp nền.

Chúng rất dễ trồng, bạn chỉ cần giâm cành là có thể có cây con mới rồi. Nên chọn cành giâm là cành bánh tẻ, dài 25cm và có 2 mắt trở lên. Để đảm bảo cây cho rễ chắc chắn, bạn nên ngâm gốc cành giâm vào dung dịch atonik để kích thích cành ra rễ.

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *