Cách chăm sóc cây sen đá

Xu hướng hiện nay người ta thường chọn những loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc và có hình thái lạ mắt để trồng làm cây cảnh để bàn, chính bởi thế dòng cây sen đá đang khá được ưa chuộng, nó hội tụ đầy đủ những điều đó. Cây được sử dụng để  trang trí phòng làm việc, đặt trên bàn hay bệ cửa…cũng có thể làm một món quà ý nghĩa tặng cho nhau nhân dịp kỷ niệm. Sen đá ngày càng phổ biến và được nâng niu, vậy bạn đã biết cách chăm sóc cây sen đá tốt nhất chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Giống hoa sen đất

Cách chăm sóc cây sen đá tốt nhất

Cung cấp cho cây một lượng nước vừa phải, đây chính là điều đầu tiên ta nên lưu ý, bởi sen đá có khả năng tích nước khá cao vì thế khả năng chịu hạn của cây tương đối tốt, và đặc biệt nên hạn chế tưới nước vào mùa đông nhé. Khi cây sen đá thiếu nước nó sẽ có biểu hiện lá nhăn, màu sắc của lá nhạt đi, khi đó cần tưới nước bổ sung cho cây ta có thể lấy nước mưa hay nước máy để tưới sen đá đều được nhé. Còn tùy vào môi trường trồng cây sen đá mà lên kế hoạch tưới nước thích hợp cho cây, nếu để cây ở nơi ít nắng thì không nên cho nước đọng lại trên lá sen khi tưới, cứ cách 2-5 ngày thì ta sẽ tưới cho cây 1 lần.

Còn về ánh sáng cần cung cấp cho sen đá, đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa phải, không quá gay gắt hoặc nếu quá râm thì thân và lá sen đá sẽ bi xốp, lá thưa rất dễ rụng. Nếu như sen đá được đặt ở trong phòng quá lâu hoặc ở những nơi ít có sáng sáng thì việc phơi nắng thường xuyên cho cây là cần thiết, khoảng 2-3 ngày/ lần và mỗi lần từ 4-5 tiếng là hợp lý

Đất trồng sen đá cũng có những yêu cầu nhất định, loại đất trồng phải có khả năng thoát nước tốt, có thể sử dụng các thành phần khác nhau để trộn vào đất như sỉ than, tro, đất pha cát, phân bò…Một số loại sen đá có thể trồng trực tiếp ngoài trời nhưng cũng có cây nếu trổng thì dễ bị mưa làm rập lá hoặc cây bị úng nước, thối rễ chết. Tốt nhất nên trồng cây sen đá ở những nơi có ánh nắng mà vẫn có mái che mưa cho cây.

Nếu muốn bón phân cho cây sen đá thì cần phải pha loãng và mỗi lần bón không cần bón quá nhiều.

Ý nghĩa của cây sen đá

Cây sen đá mang ý nghĩa của một tình yêu trong sáng, bền vững, trường tồn với thời gian, dù có chuyện gì xảy ra cũng mãi mãi bên nhau. Cũng chính bởi đặc tính của cây mà nó có ý nghĩa như vậy, cây không đòi hỏi phải chăm sóc quá nhiều mà vẫn khỏe mạnh nhé.

Ngoài ra cây sen đá còn mang ý nghĩa phong thủy to lớn, những người trồng sen đá sẽ luôn may mắn, phát tài phát lộc, đường công danh sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.

Việc sở hữu cho mình một cây sen đá như nằm trong tầm tay rồi phải không nào. Hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một cây thật đẹp nhé.

Các giống hoa phong thủy mang lại vượng tài https://hoadepvietnam.com/nhung-loai-cay-phong-thuy-trong-trong-nha-tuyet-voi-may-man-tai-loc/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *