Cách chăm sóc hoa đỗ quyên ra hoa đẹp ngày Tết

Hoa đỗ quyên là một loài hoa có màu sắc rực rỡ. Là một loại hoa truyền thống đặc trưng cho ngày Tết, thời điểm hoa nở rộ trùng với dịpTết đến xuân về

Hoa đỗ quyên với vẻ đẹp truyền thống nở rực vào ngày Tết

Xem thêm hoa ngày tết khác như hoa đồng tiền, hoa lay ơn … Hay độc đáo như hoa mai đỏ, Mai đỏ là giống hoa đẹp sai hoa cho hoa đúng tết. Hoa mai đỏ mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ, chi tiết cây hoa mai đỏ

Hoa đỗ quyên, tên gọi khác là mãn sơn hồng hay sơn trà hoa là một loại hoa đẹp, dịu dàng được nhiều người yêu mến. Do nở đúng dịp Tết nên nhiều người chọn hoa như là một loại cây cảnh trang trí tô điểm không gian ngày Tết. Ngoài ra, trồng cây hoa đỗ quyên trong nhà còn mang ý nghĩa đem đến nhiều tài lộc, sung túc trong năm mới.

Xem thêm: Cây huệ mưa

Cây lan ý

Để cây nở hoa lung linh và tỏa hương sắc ngào ngạt thì người trồng cũng cần phải có những kĩ thuật nhất định. Trồng hoa đỗ quyên không khó, chỉ cần có cách trồng và chăm sóc phù hợp là cây sẽ nở hoa đẹp trong suốt dịp Tết.

Trồng cây đỗ quyên ngày Tết mang đến sự sung túc, an vui cho gia đình

Kĩ thuật trồng và chăm sóc hoa đỗ quyên

Áp dụng những kĩ thuật dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một chậu cây đỗ quyên rực rỡ sắc màu vào những ngày đầu năm mới.

  • Cách chọn giống

Cây giống được bày bán phổ biến trên thị trường hoa cây cảnh hiện này là giống đỗ quyền từ Bỉ. Đặc điểm là cây giống nhỏ, khi lớn cho hoa to và sai, nhiều cây có hai màu hoa.

Phương pháp trồng nên chọn giâm hoặc chiết cành, như vậy sẽ hạn chế được thời gian và công đoạn so với phương pháp gieo hạt.

  • Đất trồng

Loại đất thích hợp là đất chua, nếu đất kiềm cây sẽ chết. Đất trồng thích hợp phải hội tụ đầy đủ các nhân tố sau: tươi xốp, thông thoáng, độ PH từ 4-5,độ thoát nước tốt, nhiều mùn. Có thể trộn đất với mùn của các loại cây họ thông.

  • Chọn chậu cây

Tùy thuộc vào kích thước khi cây lớn, căn cứ vào dạng thân và tán thì chọn chậu có kích thước phù hợp Nên chọn loại có miệng rộng, đáy to để thoát nước tốt và bốc hơi nhanh. Không nên chọn chậu cao vì đỗ quyên là loài mọc cạn.

  • Tưới nước

Cây đỗ quyên khi phát triển có bộ rễ lớn nên rất dễ dị ứng, không chịu được ngập úng hoặc hạn lâu. Khi hạn hoặc úng cây phát triển kém, khó ra hoa và nhanh chết. Do đó cần tưới nước theo căn cứ vào điều kiện thời tiết.

Thời gian tưới nước phù hợp nhất là vào sáng sớm hoặc chiều tối. Trong thời kì cây ra nụ hoặc hoa cần tưới nhiều nước hơn. Khi thời tiết khô hanh thì phun nhiều nước ra cả xung quanh để tạo ẩm cho không khí.

  • Tưới nước theo nguyên tắc; khi cây lên chồi nun hoặc búp thì tưới nước nhẹ, chỉ để cho đủ độ ẩm. Khoảng 10 đến 15 ngày 1 lần tưới giấm ăn loãng 10%, hoặc dùng nước gạo vo và nước đậu chua pha loãng. Mỗi tháng 1 lần có thể tưới thêm sắt sunfat loãng nồng độ dưới 1% để hạn chế bệnh vàng lá.

Ngoài hoa đỗ quyền ngày tết còn có nhiều loại hoa khác độc đáo mang lại vượng khí lớn dành cho gia chủ. Các bạn có thể xem thêm các giống hoa tết khác đẹp mang đến nhiều may mắn như hoa lay ơn, hoa thược dược, hoa đồng tiền hay hoa giấy bonsai ngày tết. Hoa giấy đẹp mang đến nhiều may mắn tài lộc dành cho gia chủ, hoa giấy dễ trồng dễ chăm sóc….

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *