Cách trồng và chăm sóc cây trường sinh

Cây trường sinh, có lẽ chỉ cần nghe tên của cây này thôi ta đã có thể nhận biết được cây có sức sống mãnh liệt. Trường sinh có nghĩa là mãi mãi, sự trường tồn, vĩnh cửu. Cây cho lá màu xanh mơn mởn, cây rất ít khi rụng lá, luôn bền bỉ với thời gian, có lẽ bởi thế nó được nhiều người ưa chuộng trồng để trang trí nhà. Hiện nay, cây trường sinh được trồng khá rộng rãi và  trở thành cây cảnh mang giá trị kinh tế cao. Hãy cùng tìm hiểu về đặc tính và tác dụng của cây trường sinh bạn nhé.

Đặc điểm nổi bật của cây trường sinh

Cây trường sinh thích hợp làm cây để bàn với những chiếc lá nhỏ, có hình tròn và màu xanh cực kì bắt mắt, trường sinh hiện nay đang được nhiều người lựa chọn. Chúng có lá xanh quanh năm rất ít khi thay lá, sống lâu năm , dễ trồng và dễ chăm sóc. Với những người không có thời gian chăm sóc thì đây có lẽ chính là sự lựa chọn thích hợp. Cây trường sinh có khả năng chịu hạn khá tốt, nếu bị ngập úng sẽ  làm lá rụng, thối rễ và chết. Lá trường sinh khá mọng nước, bóng mượt, và nhẵn cả hai mặt chúng là biểu tượng của sự trường tồn với thời gian.

Ý nghĩa và tác dụng của cây trường sinh

Theo phong thủy thì cây trường sinh được trồng trong nhà tượng trưng cho sức khỏe, sự trường tồn, sự mạnh mẽ và quyết liệt. Không chỉ thế nó còn là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở hay chính là sự gắn kết giữa những thành viên trong một gia đình, công ty, tổ chức. Ngoài ra cây trường sinh còn tượng trưng cho tài lộc, may mắn. mang sức sống mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ.

Không những thế cây này có thể sống được trong phòng có tác dụng để trang trí cho ăn phòng, giúp làm cho cảnh quan thêm đẹp hơn, môi trường trong lành, mát mẻ hơn. Trường sinh còn giúp khử bụi, các tia phóng xạ giúp con người giảm hẳn mệt mỏi, căng thẳng, tinh thần trở nên phấn trấn và tỉnh táo hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây trường sinh

Để giúp cây trường sinh xanh tốt quanh năm cần phải chăm sóc cây một cách đầy đủ nhất, ta cần lưu ý một số đặc điểm sau:

  • Nước là một yếu tố được coi là quan trọng nhất khi chăm sóc cây trường sinh, đây là cây ưa ẩm nên tưới nước hàng ngày ngày 2 lần là thích hợp nhất, vào buổi sáng và buổi chiều mát.
  • Đất tơi xốp, đủ dinh dưỡng
  • Nếu trồng cây trường sinh trong nhà thì cũng nên mang cây ra hứng ánh nắng 1 tuần khoảng 2-3 lần để cây quang hợp cho lá xanh bền màu hơn.

Thật ra thì đối với loại cây trường sinh cách chăm sóc không quá khó, chỉ cần có những kĩ thuật cơ bản như bạn chăm sóc các loại cây khác thì chúng sẽ sống tươi tốt quanh năm. Nếu bạn muốn tự tay mình trồng lên một chậu cây trường sinh để trang trí trong nhà hay sân vườn thì cần lưu ý đến việc nhân giống sẽ có phương pháp gieo hạt, giâm bằng lá, giâm bằng cành, hay tách cây con.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *