Cây búp đỏ

Cây búp đỏ là loài cây có tán lá to, xòe rộng thường được sử dụng làm cây bóng mát. Nó có thể phát triển tốt ở những nơi ít có ánh nắng, hay ánh sáng chiếu vào.

  1. Ý nghĩa cảu cây

Cây đa búp đỏ được cho là biểu tượng của sự trường tồn sức sống mãnh liệt, sự dẻo dai

Trong phong thủy cây cũng được ưa chuộng và được coi như là mang đến bình yên cho mọi thành viên trong gia đình.

  1. Đặ điểm của cây

Cây còn được biết đến với cái tên cây cao su Ấn Độ, có tên  khoa học là Ficus elastic cây có nguồn gốc từ các nước Châu Á có khí hậu nhiệt đới. Cây thuộc loài cây thân gỗ sống lâu năm, chiều cao của cây có thể cao đến 30m, đối với những cây được trồng làm nội thất và thường có kích thước 0,7-2m.

Cây đa búp đỏ trồng phong thủy trước nhà rất tốt, nhưng để trồng trong nhà cần là các kênh nhỏ hơn như kim ngân và ngọc ngân… Xem thêm cây trồng trong nhà phong thủy

Lá của cây có hình bầu dục, trơn, có đầu tròn ở 2 bên đầu, khi còn non lá có màu đỏ và khi trưởng thành lá sẽ chuyển sang màu xanh.

Thân cây đa búp đỏ có nhựa, ít cành bộ rễ của cây khá to và khỏe. Hoa của cây đa búp đỏ thường nở vào tháng 5-6 hàng năm. Hoa của cây có màu cam sau dần chuyển sang màu đen. Quả của cây nhỏ và cứng.

  1. Cách trồng cây

Cây đa búp đỏ là loài cây có sức sinh trưởng rất nhanh và khỏe mạnh. Cây cso thể chịu được những nơi có thời tiết khắc nghiệt.

Cây có thể sống được ở những nơi bóng râm tuy nhiên nơi sống thích hợp nhất của cây đó chính là nơi có nhiều ánh sáng.Đất trồng giúp cho cây phát triển tốt nhất đó chính là nơi có nhiều mùn, đất có nhiều dinh dưỡng, đất ẩm

Khi trồng cây vào chậu có thể trộn thêm xơ dừa, trấu hoặc có thể xỉ than. Mỗi tháng nên bón phân nhả chậm được pha với nước cho cây một lần.

Cây không có nhu cầu tưới nước cao nên 1 tháng chỉ cần tưới cây một lần là được. Nếu trồng cây trong nhà mỗi tuần nên để cây ngoài trời trong khoảng thời gian 60 phút để cây quang hợp tốt.

Mùa xuân và mùa thhu nên đặt chậu cây ra ngoài nơi có nhiều ánh sáng, khi mùa hè thời tiết nắng nóng nên che chắn cho cây không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây.

Nếu bạn trồng cây đa búp đỏ trong chậu thì nên cắt tỉa cành cây sao cho phù hợp với thân cây, cần loại bỏ những cành lá bị hỏng tránh làm ảnh hưởng tới nhũng phần còn lại

Cây  thường được nhân giống bằng cách giâm cành.

  1. ứng dụng cây đa búp đỏ đối với đời sống

Cây đa búp đỏ  với thân hình cao to đồ sộ, tán lá rộng được trồng rất nhiều làm cây bóng mát ở những nơi như sân vườn trong gia đình, trên những con đường, con phố hoặc ở những nơi tôn nghiêm như đền chùa, miếu mạo hay nghĩa trang. Bởi nó có ý nghĩa về tâm linh rất cao.

Cây còn được trồng thành cây cảnh đặt trang trí bên trong nhà cũng vô cùng đẹp, chỉ cần cắt tỉa cành cây theo hình là có thể đặ được cây trong nhà.

Xem thêm: cây bóng mát khác như cây bàng, cây bàng cho tán rộng, cây tán lớn làm cây bóng mát che nắng trước nhà rất tốt. cây Bàng xem chi tiết tại https://hoadepvietnam.com/cay-bang-cach-trong-va-cham-soc-cay-bang-hieu-qua/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *