Cây cau vàng

Cây cau vàng là loại cây thường được trồng làm cây cảnh ở những nơi có không gian rộng, chúng ta cùng tìm hiểu thêm tại sao cây lại được ưa chuộng như vậy nhé.

  1. Đặc điểm của cây dừa cảnh:

Cây cau vàng còn được biêt với cai tên cây dừa cảnh, dừa vàng, cau đẻ…. Tên khoa học của nó là  Chryslidocarpus lutesceus nó có nguồn gốc từ các hòn đảo như Moorris, Reeunion.

Cây cau vàng là cây thân gỗ có chiều cao khoảng 1-2m nếu được trồng trong chậu, còn nếu được trồng ở những bãi đất rộng cây có chiều cao lên đến 6-7m. Đường kính thân cây cũng khá to khoảng 20cm. Cây có các cây con mọc đâm chồi lên từ gốc, thân cây mọc thẳng, cây con và cây chính mọc cao thấp đan xen nhau với màu xanh và pha vàng. Lá của cây có bẻ xẻ, phiến lá rộng  và có màu vàng rất đẹp. Hoa là hoa đơn tính,mọc cùng gốc khi lớn hoa có chiều dai lên tới 40cm, hoa phân thành nhánh  và có hoa mọc dày.

  1. Cách trồng và chăm sóc cây

Cây cau cảnh là loài cây thân bụi và rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây thích nghi được với mọi thời tiết rất tốt.  Cây thường được dùng để trồng trang trí ở những nơi có không gian rộng như nhà hàng, quán ăn, khu nghỉ dưỡng.

Cây cau cảnh là loại ưa ánh sáng, tuy nhiên là ánh sáng yếu bởi nếu nắng quá gay gắt sẽ làm cho lá của ây bị héo và khiến cho cây sinh trưởng kém, khiến cho cây sẽ bị rụng và chết.

Cây cau cảnh cho nhiều cành và nhánh , phát triển nhanh chóng, chính vì vậy cây cần được tưới nhiều nước, và điều độ. Đối với những cây thường được trồng trong bóng râm, trong văn phòng nên tưới cây 3-4 lần/ tuần., tưới đều lên gốc cây. Nếu lá cây bị vàng nên sử dụng dao hoặc kéo để cắt bỏ không nên sử dụng tay để kéo lá rất dễ ảnh hưởng tới  rễ và bụi cây.

Đọc thêm: Cây rẻ quạt cây trang trí sân vườn

                   Hoa phong lữ thảo loài hoa có màu sắc rực rỡ

                 Cây kè nhật cây trang trí sân vườn hoàn hảo

3. ứng dụng của cây cau vàng đối với đời sống hàng ngày

Cây dừa có thể giúp không khí được thanh lọc, không khí được trong lành hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà cây dừa cảnh thường được trồng ở những nơi có nhiều khói bụi như ở các khu nhà máy, xí nghiệp.

Ngoài ra cây còn được trồng nhiều làm cây trang trí trong văn phòng, cây nội thất văn phòng rất được ưa chuộng do đặc tính của cây dễ chăm sóc và cũng phát triển tốt. Cây được trồng nhiều ở những nơi như quán cà phê, công viên, khu nghỉ dưỡng để trang trí bởi cây có vẻ đẹp rất dang trọng.

Lá của cây cau vàng khá đẹp, màu sắc bắt mắt chính vì vậy thường được dùng để cắm hoa nghệ thuật, cắm những bình hoa vô cùng đẹp

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *