Cây hoa mắt nai

Hoa mắt nai là loài hoa được trồng rất nhiều với sắc hoa quyến rũ, cây có hai loại đó là nắt nai đứng và mắt nai rủ.

  1. Ý nghĩa của hoa mắt nai

Cây mắt nai được biết đến với sắc hoa có màu tím, được trồng trong những bồn cây, chậu cây vô cùng nổi bật.

Những chậu hoa mắt nai như mang lại những năng lượng cho mọi thành viên trong gia đình, với sắc hoa của cây cũng có thể khiến cho mọi người luôn cảm thấy yêu đời.

  1. Đặc điểm về cây

Cây còn được biết đến với cái tên hoa mắt nhung thuộc cây thân cỏ, sống lâu năm. Cây có chiều cao khoảng 20-60cm. Tên khoa học của nó là Alternanthera dentate.

Lá của cây có hình oval, đầu lá nhọn, lá mọc đối đầu nhau có chiều dài 3-6cm. Thân và lá của cây có màu đỏ tím, đây là loài cây có lá với  màu sắc vô cùng hấp dẫn ít loài hoa nào có được.

Hoa của cây có màu trắng nổi bật trên sắc tím của lá cây, hoa thường nở vào tháng 4-5 trong năm. Nếu cây trồng trong bóng râm lá của cây sẽ có màu đỏ sẫm và đưa cây ra nơi có ánh sáng lá sẽ chuyển sang màu hồng.

  1. Cách trồng cây

Cây mắt nai là loài cây thân thảo nhưng có sức sống vô cùng mạnh mẽ, chịu được thời tiết khắc nghiệt, chịu được nắng nóng vô cùng tốt. Cây ưa ánh sãng nhưng cũng sống được những nơi có bóng bán phần

Cây có thể chịu được trên mọi loại đât kể cả đất sỏi đá tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất nên trồng cây vào đất có nhiều chất dinh dưỡng. Cây không chịu được ngập úng, nếu đất quá nhiều nước sẽ làm cho cây bị thối rễ và chết đi.

Cây ít khi mắc bệnh và không cần sử dụng đến thuốc để chữa bệnh. Khi cây đã lớn cần cắt tỉa cành những cành do sức nặng của thân cành mà bị cong để cây được đẹp hơn và nó sẽ chuyển sang phát triển lá.

Cây mắt nai được nhân giống bằng cách giâm cành để cây có kết quả tốt nhất.

  1. ứng dụng của cây mắt nai với đời sống

Cây mắt nai có những chiếc lá vô cùng nổi bật có thể là màu tím hoặc cũng có thể là màu hồng. Cây thường được trồng làm cây tạo đường viền  hoặc cũng có thể được cắt tỉa tạo thành điểm thu hút trong khu vực nhiều người qua lại

Cây được trồn với mục đích làm thảm nền cho khuôn viên nhà ở, khu biệt thự, những khu nghỉ dưỡng.

Có thể trồng cây nắt nai vào chậu đặt trên ban công hoặc treo  lên cũng đều được, với những bông hoa tuyệt đẹp cùng với màu sắc rực rỡ của lá chắc chắn cây mắt nai là lựa chọn vô cùng hoàn hảo khi được dùng là, cây trồng để trang trí cho gia đình của bạn.

 

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *