Cây kè nhật loài cây mang lại nhiều ứng dụng cho cuộc sống

Cây kè nhật là loài cây có hình dáng vô cùng đẹp, lá cây xanh quanh năm, thường được dùng để trồng trang trí làm nổi bật cảnh quan xung quanh. Chính vì vậy rất được ưa chuộng.

  1. Ý nghĩa của cây kè nhật

Cây kè nhật với cành tán to lớn được mang ý nghĩa giữ của cải, đem tài lộc cho gia chủ, chính vì lý do này cây cọ Nhật còn được những gia đình buôn bán trồng trong phòng làm việc với ý nghĩa đem lại nhiều tiền của cho họ

Cây kè nhật rất được ưa chuộng trong phong thủy với ý nghĩa mang lại những điều may mắn, viên mãn và xua đuổi tà khí trong gia đình.

  1. Đặc điểm của cây

Cây còn được gọi với những cái tên như cây cọ Nhật, kẹ nhật,  tên khoa học của cây là Licuala grandis thân cây có nhiều sẹo do các lá cọ khi già thường rụng đi và để lại vết sẹo cho cây. Bẹ lá có nhiều gai, mọc ở hai bên mép của bẹ lá. Lá của cây có màu xanh đậm, lá to có hình tròn.

Hoa của cây kè Nhật có màu trắng, nhỏ thường mọc ở gốc bẹ và khi lá rụng thì hoa sẽ mọc lên.

Cây cọ Nhật có quả hình tròn, khi còn non có màu xanh và khi đã chín sẽ chuyển sang màu đỏ, trông rất mát mắt và nổi bật trên nền lá xanh.

  1. Cách trồng cây

Cây kè Nhật rất khỏe, dễ trồng và dễ chăm sóc, để cây có thể phát triển tốt nên chọn trồng cây ở những nơi có đất nhiều chất dinh dưỡng, màu mỡ và thoát được nước.

Cây cọ phát triển chậm, không có nhiều nhu câu tưới nước nhiều, cây thích sống ở những nơi có nhiều ánh sáng. Khi cây còn non cần che bớt ánh nắng giúp cây phát triển tốt. Rễ cây cần trồng ở những nơi cao để rễ cây không bị úng.

Lượng nước để tưới cho cây không cần nhiều khoảng 2-3 ngày tưới một lần đều m, nếu trồng cây trong nhà nên để mỗi tuần 60 phút ra nơi có ánh sáng mặt trời.

Lá cây nếu bị vàng nên cắt tỉa đều. Cây cọ nhật hay bị bệnh phấn trắng cóc thể dùng khăn nhúng cồn lau sạch nên lá, nếu câu bị nhiều thì nên dùng thuốc trừ sâu để chữa bệnh cho cây.

Nhân giống cho cây bằng cách gieo hat.

Cây kè nhật xanh quanh năm, dáng cây đẹp không cần phải tỉa nhiều, chăm sóc cây cũng rất dễ dàng nên được dùng để trang trí cảnh quan rất tốt.

Kè Nhật được trồng làm cây bóng mát rất tốt, thường được trồng ở biệt thự, cư quan, nhà hàng, hoặc có thể được trồng trên phố, tạo thành điểm nhấn thu hút.

  1. Ứng dụng của cây kè Nhật

Với vẻ đẹp vô cùng tao nhã và nổi bật cây kè nhật được trồng rất nhiều để trang trí cho khuôn viên của những nơi như khuôn viên nhà hàng, nơi nghỉ dưỡng, quán cà phê. Hoặc cũng có thể được trồng trong phòng làm việc để mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia đình mình.

Nên trồng cây kè Nhật ở những nơi rộng rãi thoáng mát, tránh để lá bị vàng úa.

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *