Cây lộc vừng loài cây mang tài lộc cho gia chủ

Cây lộc vừng là loài cây cảnh rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp của nó cũng như trong phong thủy. Có một thời gian cây lộc vừng còn tạo ra một cơn sốt và khi đấy giá của cây được đẩy lên rất cao.

  1. Đặc điểm về cây lộc vừng

Cây còn được gọi với cái tên là cây mưng, trong phong thủy nó là được coi là tứ cây quý gồm Snh-Sung-Tùng- Lộc. Cây có tên khoa học là Baringtoria acutangula

Cây lộc vừng là cây trồng phong thủy trước nhà rất tốt

Cây lộc vừng thuộc loài cây than gỗ nhỏ, kích thước của cây to hay nhỏ còn phụ thuộc vào môi trường sống và cách gia chủ chăm sóc cho cây. Đường kính than cây có thể lên tới 35-40cm nếu trồng ở chậu cây cảnh, còn nếu trồng ở những nơi có đất rộng cây có thể có đường kính lên tới 40cm, và có thể to hơn thế nữa.

Cây lộc vừng lâu năm và được coi là cổ thụ thường than cây có vỏ xù xì, cành nhánh mọc thẳng, cùng với lá xum xuê.

Lá của cây có màu xnah sẫm, đường kính của lá rất to, lá có những đường gân nổi lên rất rõ.

Hoa của cây lộc vừng khá nhỏ, thường mọc theo từng chùm dài như tràng pháo, hoa thường có màu đỏ hoặc trắng mọc thành từng sợi tua rua, rủ xuống. Một số cây có hoa màu vàng được mọc ra từ các nhánh lá của cây.

  1. Cách trồng cây lộc vừng

Cây lộc vừng thường được nhân giống theo 2 cách đó là chiết cành hoặc ươm mầm từ hạt. Tuy nhiên để cây có thể nhanh ra hoa, mọi người thường dùng cách chiết cành .  Hạt cảu cây lộc vừng khá khó kiếm bởi cây lộc vừng rất ít khi đậu quả.

Thời gian chiết cành thích hợp nhất đó chính là vào tháng 6 và tháng 7, khi thời tiết nắng ráo rất phù hợp cho việc chiết cành.

Nên chiết cành từ cây mẹ nếu như bạn trồng vào chậu, lựa chọn kích thước chậu phù hợp với cây để cây có thể phát triển tốt nhất, chú ý nên chọn những chậu cây thoát nước tốt. Lựa chọn đất có nhiều chất dinh dưỡng và dùng phân động vật ủ kỹ bón cho cây, để cây phát triển tốt

Cây là loài ưa nắng, nên trồng cây ở những nơi có nhiều ánh nắng chiếu và tưới nước đầy đủ cho cây, thời tiết hôm nào nắng nóng nên tưới nước nhiều hơn.  Nếu thân cây có dấu hiệu bị nứt hoặc trắng là khi đó đang thiếu nước chính vì vậy cần tưới nhiều nước cho cây hơn.

Bón phân vi lượng cho cây để cây để bổ sung chất dinh đưỡng cho cây phát triển.

  1. Ứng dụng của cây lộc vừng với đời sống

Trong phong thủy cây lộc vừng được trồng rất nhiều bởi ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Với tán cây vô cùng rộng của mình cây còn được trồng làm cây bóng mát. Rất nhiều gia đình trồng cây trong khuôn viên để trang trí cho khuôn viên gia đình.

Một số nước Đông Nam Á sử dụng hoa hoa lộc vừng để nấu canh chua, hoặc một số vùng sử dụng hoa để làm mồi có chứa chất độc để đánh bắt cá trong ao hồ.

Trong đông y thân cây, rễ cây được dùng để lam thuốc chữa bệnh

Một loại cây khác cũng có tính phong thủy cao khi để trong nhà đó là cây kim ngân, cây kim ngân mang lại vượng tài dành cho gia chủ, bạn có thể xem thêm chi tiết về cây kim ngân tại https://hoadepvietnam.com/cay-kim-ngan/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *