Cây phất dụ- cây thần tài mang nhiều may mắn

Ở nước ta cây phất dụ còn có tên gọi khác là cây phát tài, đây là một loại cây cảnh được trồng khá phổ biến hiện nay nó được ưa chuộng và sử dụng như một loại cây cảnh để bàn trang trí vào những dịp tết. Cây không những mang lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy mà nó còn được coi là một loại cây cảnh đẹp hấp dẫn người chơi ở mọi tư thế, vị trí. Cây phát dụ có hình thái đẹp, cây có thể uống và tạo dáng được nữa nhé. Bạn đã biết gì về đặc điểm cũng như tác dụng của cây này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé.

Đặc điểm nổi bật của cây phất dụ

Thân cây phất dụ với đặc thù mềm dẻo có đốt dài, mỗi mấu đốt đó lại có mầm sinh trưởng, có thể sống được cả trong môi trường nước và trong môi trường đất, chúng có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng nên cây rất được ưa chuộng cây có thể trồng được ở trong nhà lẫn ngoài trời nhé.

Thân cây phất dụ có thể được thắt, bện và uốn thành nhiều hình thù khác nhau rất dễ dàng. Dạng phổ biến nhất đó là cây có thể sống được trong nước với chậu thủy tinh có 3 thân cây được thắt lại.

Ý nghĩa của cây phất dụ

Cây phất dụ trúc rất dễ trồng và dễ chăm sóc, cây có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt, dù môi trường có như thế nào nó vẫn hiên ngang, sống tốt và đặc biệt nó luôn giữ được dáng cây thân thẳng thể hiện sư hiên ngang ,chính trực. Có lẽ đó mà theo phong thủy cây phất dụ mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào và sự yên bình cho gia chủ đồng thời Phất dụ có nhiều đốt rỗng nên tạo sự tốt lành giúp tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, bay bổng hơn.

Cây phất dụ còn mang lại sự may mắn, hấp thụ tài sản cho gia chủ. Theo một số sách tìm hiểu ta được biết rằng, cây phất dụ tượng trưng cho 5 yếu tố phong thủy đó là: Mộc, thổ, thủy, hỏa, kim.

Tác dụng của cây phất dụ

Cây phất dụ có khả năng sinh trưởng tốt, cây lại dễ uống thành nhiều hình thù khác nhau vì thế nó được trồng nhiều trong chậu cảnh hay những bình nước thủy cảnh đặt ở bàn làm việc, bàn khách, văn phòng, góc học tập, hiên nhà…có tác dụng để trang trí cũng như làm đẹp cảnh quan, đồng thời những cành trúc phất dụ còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy nên cũng có khá nhiều người trồng cây này rồi ngắt cành cắm trên những lọ trên ban thờ để thờ cúng ông bà tổ tiên,

Cách trồng và chăm sóc cây phất dụ

Cây phất dụ chủ yếu được nhân giống bằng phương pháp giâm cành, cây có sức sống mãnh liệt nên có khả năng nhân giống cao

Cây có thể sống ở trong môi nhiều nhiều ánh sáng và ít ánh sáng nữa, vì thế ta nên lựa chọn vị trí trồng cây sao cho thích hợp, cây cần nhiều nước để sinh trưởng và phát triển, nếu trồng thủy canh thì ta cần thay nước còn nếu trồng trong chậu thì cần tưới nước thường xuyên.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *