Cây tía tô loài cây có màu sắc rực rỡ

Cây tía tô cảnh chắc hẳn không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta, tuy cây không cho hoa những nó lại có những tán lá với màu sắc vô cùng rực rỡ chính vì vậy mà vẻ đẹp của nó không hề kém bất cứ loài hoa nào cả.

  1. Ý nghĩa của cây

Cây có nhiều loài khác nhau, mõi loài lại mang đến một  nét đẹp khác nhau và vô cùng lạ. Việc sử dụng cây tía tô để trồng trang trí trong nhà các gia đình được mang ý nghĩa đem lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như sức khỏe luôn được đảm bảo với tất cả các thành viên trong gia đình.

  1. Đặc điểm của cây

Cây tía tô còn được gọi với cái tên khác như cây lá gấm bởi lá của cây giống như những tấm gấm hoa đẹp đẽ. Tên khoa học của nó là Solenostemon scutellarioides, nó có nguồn gốc từ Java thuộc các hòn đảo của Indonesia.

Cây tía tô là loài cây thân cỏ, được trồng và phát triển quanh năm. Cây có nhiều cành và nhánh thường mọc thành từng bụi nhỏ và thấp, chiều cao khi trưởng thành của cây chỉ 30-50cm. Mỗi bụi cây tía tô bao gồm nhiều màu trộn lẫn với nhau và màu sắc cũng vô cùng rực rỡ, có những màu cơ bản như đỏ, tím và đỏ tím, bên cạnh mép lá có viền màu vàng hoặc màu xanh tươi hoặc cũng có thể pha trộn màu với  nhau.

Hoa của cây tía tô có màu trắng và mọc thành từng chum ở đầu cành cây, những bông hoa nhỏ li ti, lá bên ngoài có màu tía và thường hay rụng sớm.

Xem thêm: Cây tuyết sơn phi hồng

                    Cây hoa mắt nai tuyệt đẹp

                   Cây hoa phong lữ thảo

  1. Cách trồng cây tía tô cảnh

Cây tía tô thuộc loài cây khỏe mạnh có thể phát triển rất nhanh, có thể chịu được nắng, nóng và những nơi có thời tiết khắc nghiệt.

Cây thuộc loài cây ưa nắng và nhất là ánh nắng đế từ phía Đông thì màu sắc của lá càng đẹp hơn.

Khi đem cây đi trồng không nên làm vỡ bầu đất sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của rễ cây, nên tưới nước thường xuyên sau khi trồng cây.

Đất phù hợp để trồng cây chính là loại đất nhiều chất hữu cơ, đất tơi xốp. khi trồng cây trong chậu cần chú ý có lỗ để nước thoát.

Cây thích nhiệt độ ẩm nhưng khống được để ứ nước, chính vì vậy sẽ làm cho cây bị thối. Vì vậy bạn cần tưới nước thường xuyên cho cây và nên có lỗ thoát nước cho cây sẽ tốt hơn. Với những cây đã trưởng thành cần được tưới nước hai ngày môt lần cho cây nếu như thời tiết tốt, khi cây có lá nhiều hơn cần được tưới nước nhiều hơn.

Cây tía tô thường có những bệnh như nấm và rệp sáp, bạn nên theo dõi tình hình cây thường xuyên để phòng bệnh cho cây để có thể phòng bệnh cho cây kịp thời. Khi bạn thấy có những chiếc lông trắng bay ở thân cây hoặc nách lá thì là cây đã bị rệp sáp, với loại bệnh này cây cần được phun thuốc để tiêu diệt.

Cây tía tô cảnh thường được nhân giống bằng cách trồng bằng hạt.

  1. Ứng dụng của cây tía tô cảnh đối với đời sống

Cây tía tô với vẻ đẹp độc đáo cùng với cây cũng dễ trồng chính vì vậy cây thường được trồng để trang trí trong gia đình.

Cây được trồng trong chậu treo nhỏ để treo bên hiên nhà hoặc bạn cong hoặc cửa sổ cũng vô cùng đẹp và hợp lý.

 

 

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *