Cây tuyết sơn phi hồng loài cây đặc biệt

Hoa tuyết sơn phi hồng là loài cây vô cùng nổi bật với những chiếc lá màu bạc nổi bật trên đó là những bông hoa có màu hồng và nở rất nhiều khiến cho người nhìn vô cùng choáng ngợp.

  1. Ý nghĩa của cây

Với sức sống mãnh liệt của mình cây được mang hình ảnh ý chí mạnh mẽ, kiên cường, vượt qua tất cả mọi khó khăn.

  1. Đặc điểm của cây

Cây được gọi với cai tên khác như cây lá bạc, cây bạch tuyết sơn. Tên khoa học của nó là Leucophyllum frutescens có nguồn gốc từ Mexico.

Cây thuộc loài cây thân gỗ, sống được lâu năm,mùa đông cây vẫn sống mạnh mẽ, không bị rụng lá cây có chiều cao khoảng 1-5m. Lá của cây có màu bạc hoặc màu xanh có ánh bạc, lá thon dài không có răng cưa, chiều dài khoảng 2,5cm.

Hoa của cây có màu hồng đậm, 5 cánh xếp lại có hình chuông nhỏ và bán kính khoảng 2cm. Bên trong hoa có nhiều lông tơ nhỏ và màu trắng, hoa mọc từ nách của lá nên rất nhiều.Khi vào mùa khi hoa nở rất nhiều với sắc hồng đậm vô cùng rực rỡ. Cây thường nở vào mùa xuân và đến mùa thu, hoa tuy nở nhiều nhưng nhanh tàn. Cây có quả và có nhiều hạt nhỏ bên trong.

  1. Cách trồng cây

Cây là loài cây dễ trồng tuy nhiên cây phát triển không nhanh.

Cây thuộc loài cây ưa nắng, ưa ánh sáng, chịu được ở nhiệt độ cao thế nhưng cây không chịu được úng ngập, thời tiết các khắc nghiệt, cây càng cho ra nhiều hoa.

Cây có thể sống được trên mọi loại đất như đất pha cát, đất thịt miễn sao cây có thể thoát nước tốt thì cây sẽ phát triển vô cùng tốt. Không giống như những loài cây khác loài đất thích hợp để trồng cây tuyết sơn phi hồng là loài dất đá vôi có sỏi, nếu được trồng trên đất này cây sẽ ra nhiều hoa, nhiều lá. Cây không ưa đất nhiều chất dinh dưỡng và cũng không cần bón phân nhiều bởi chúng rất dễ sinh trưởng.

Khi cây đã trưởng thành cây sẽ lan nhanh theo chiều ngang, nếu bạn muốn cho cây tuyết sơn phi hồng có dáng đẹp thì bạn có thể dùng kéo cắt tỉa đề cành nhánh được gọn, hoặc bạn có thể tưới ít nước để đất khô. Nếu cây phát triển chậm cũng nên cắt tỉa bớt cành cây thường xuyên.

Cây chịu hạn tốt chính vì vậy không nên tưới nước nhiều để tránh cây không bị ngập úng, chỉ cần 2-3 ngày tưới một lần là được.

Nên đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng, ánh nắng để cây quang hợp tốt, tránh cho cây bị sâu bệnh và ra được nhiều hoa.

Cây tuyết sơn phi hồng không cần bón phần nhiều, mỗi đợt ra hoa 3-6 tháng lúc đó mới nên bón phân một lần. Cây ít khi bị sâu bệnh nhưng vẫn cần phòng bệnh từ sớm cho cây.

  1. Ứng dụng của cây với đời sống hàng ngày

Với hình dáng vô cùng đẹp, có hoa và lá vô cùng nổi bật nên cây được trồng để trang trí cho khu vực sân vườn, cảnh quan nơi có nhiều qua lại.

Ngoài ra cây tuyết sơn phi hồng còn được phơi khô làm trà thảo mộc để chữa bệnh về tiêu hóa rất tốt.

 

 

.

.

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *