Đặc điểm của cây Chay và giáng hương cỡ lớn

Cứ mỗi loại cây trồng bóng mát công trình có những đặc điểm khác nhau về hình thái sinh trưởng và phát triển. Những loại cây đó thường là những cây cỡ lớn. Sau đây là đặc điểm của 2 loại cây quen thuộc: Cây Giáng hương và cây Chay

Cây Giáng hương: Là một loài cây bóng mát cho công trình và cũng là cây lấy gỗ cây rất tốt. Hoa của nó mang đến cho ta sắc vàng rực rỡ và tươi mới. Cây được ứng dụng mạnh mẽ ở các công trình được trồng trong khuôn viên nhà, đường phố, hay các khu đô thị, công sở, nhà hàng…

Cây giáng hương hiện tại đang là loại cây được ưa chuộng trên thị trường và là một loại cây bóng mát và cây công trình mới phổ biến. Hoa của cây giáng hương không chỉ đẹp, đem lại mùi hương đặc trưng nhẹ nhàng thơm nhẹ. Cây không chỉ đem lại cho căn nhà, khuôn viên xung quanh mùa hè óng ả tươi mới của màu hoa, cây còn là một trong những cây mang lại giá trị kinh tế cao. Nếu lựa chọn cây trồng trước nhà, hoặc trong sân vườn tiền sảnh nhà bạn thì cây giáng hương là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Nhiều đơn vị nhà vườn uy tín bán cây giáng hương cỡ lớn đã dâm ủ sẵn sẽ giúp cho người trồng cây được yên tâm.

Cây Chay:

Tại Việt Nam, cây Chay còn được gọi là Chay ăn trầu, Chay Bắc Bộ hay Chay vỏ tía. Một cây chay trung bình có chiều cao từ 10- 15m. Cây thân gỗ to lâu năm với lá thuôn dài mọc so le nhau bên dưới có long. Quả chay non có màu xanh và khi chin sẽ chuyển sang màu vàng khá lạ. Khi ăn loại quả này bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon và ngọt ngọt chua hcua khá thú vị. 

Cây chay thuộc loài thân gỗ sống lâu năm, có chiều cao trung bình từ 10 – 15m, riêng cây chay cảnh thì kích thước nhỏ gọn hơn. Với kích thước này, cây chay cần có không gian rộng rãi để sinh trưởng và phát triển. Ưu điểm của cây chay là có thể được trồng quanh năm, thích hợp nhất là bắt đầu vào mùa mưa, thuộc nhóm những cây dễ trồng, dễ chăm sóc và rất ít khi bị sâu bệnh.

Ngày nay người ta thường mua cây Chay to có kích thước lớn với mục đích trồng tạo cảnh quan ngoại thất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *