Đặc điểm nổi bật của cây vạn lộc có thể bạn chưa biết

Với dòng cây cảnh phong thủy thì có lẽ khi nhắc đến bạn sẽ kể tên được rất nhiều loại cây khác nhau đúng không? Đó có thể là cây kim ngân, cây kim tiền, cây trầu bà, cây vạn niên thanh… Và còn 1 cây nữa cũng rất phổ biến mang ý nghĩa phong thủy to lớn đó chính là cây vạn lộc đấy. Đây là cây cảnh nội thất luôn mang đến sự thịnh vượng, tài lộc cho người sử dụng chính vì thế mà nó được rất nhiều người ưa chuộng mua về trồng.

Vậy với những người lần đầu tiên nghe thấy tên cây này nhưng lại muốn mua cây về trồng chính vì ý nghĩa phong thủy của nó, họ phải làm sao để chọn được cây nhỉ? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây về đặc điểm của cây vạn lộc, chắc chắn nó sẽ khiến cho bạn hài lòng đấy. Cùng theo dõi ngay nhé.

Đặc điểm của cây vạn lộc là gì?

Đây là loại cây thuộc họ Ráy và có hoa , nó có nguồn gốc từ đất nước Thái Lan, Indonesia tuy nhiên hiện nay cây đã xuất hiện khá phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới trong đó có Việt Nam và đặc biệt cây trồng này đang cực kỳ được ưa chuộng.

Cây rất thích hợp với khí hậu nước ta đó là nóng ẩm mưa nhiều vì thế mà dường như cây luôn xanh tốt và không mất quá nhiều thời gian chăm sóc cho cây đâu nhé. Điểm đặc trưng của cây vạn lộc chính là nó thuộc loại lá màu với màu sắc lá cực kỳ đặc trưng chỉ cần bạn nhìn 1 lần thôi là có thể bị thu hút, bị ấn tượng ngay tức khắc rồi. Nó không chỉ mang 1 màu sắc cơ bản, hay màu xanh đặc trưng mà là một màu được kết hợp hòa trộn giữa nhiều màu sắc khác nhau.

Thân cây vạn lộc không quá cao, thậm chí nó có hình dáng nhỏ nhắn là đằng khác, chiều cao trung bình chỉ rơi vào khoảng 60 cm thôi nhé, nó thuộc dạng thân thảo nên khá mềm và thân nhiều nước, phần tán lá có hình bầu dục bên trên của bề mặt xen kẽ với những đốm đen hồng vô cùng đặc trưng đã làm nên nét đẹp nổi bật riêng mà chỉ có cây vạn lộc mới có được.

Cây có nhiều màu sắc khác nhau, khác với những cây khác chỉ có 1 màu nó sẽ giúp cho người dùng thoải mái lựa chọn để có thể khiến cho không gian trở nên thoải mái và mát lành hơn rất nhiều đấy. Đó là những màu như đỏ, hồng, xanh, cẩm thạch… phía ngoài mép lá lại có thêm những viền màu xanh vô cùng tinh tế và đẹp mắt. Tuy nhiên ở nước ta thì thường người ta sẽ ưa chuộng nhất 2 loại cây vạn lộc đó chính là cây vạn lộc là xanh và cây vạn lộc lá đỏ, đây là 2 loại cây tượng trưng cho sự an lành, may mắn và thuận lợi.

Đặc biệt là cây vạn lộc cũng có hoa nhé, cây có hoa màu trắng nhỏ nhưng cực kỳ đẹp mắt, nó nổi bật trên nền lá cây nên sẽ mang đến sự ấn tượng tuyệt vời cho con người. không những thế khi nhìn những sắc đỏ của lá mà thấp thoáng những chiếc hoa màu trắng sẽ làm toát lên sự cao sang, phú quý cho cuộc sống của bạn. Nếu như bạn có chế độ chăm sóc tốt thì cây sẽ ra hoa khoảng 3 tháng 1 lần, mỗi khi ra hoa cây vạn lộc của bạn sẽ vô cùng xinh đẹp và mang lại nhiều giá trị nổi bật lắm đấy.

Đây quả thực là 1 loại cây trồng mang đến những nét đẹp trẻ trung, sang trọng cho con người ta chính vì thế mà nếu như bạn đang muốn tìm kiếm cây trồng phong thủy thì hãy để ý ngay đến cây vạn lộc đi bạn nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *