Hoa phong lữ thảo

Hoa phong lữ thảo là loài hoa mọc thành chùm ở trên đỉnh với màu sắc rực rỡ, cây rất dễ trồng và chăm sóc. Cây thường được trồng trong chậu và treo ở ban công.

  1. Ý nghĩa cây hoa phong lữ thảo

Hoa phong lữ hoàng là  loài hoa có màu sắc rất phong phú, hoa phong lữ thảo là một trong những loại hoa tết đẹp, cùng với những chiếc lá hình tròn mang ý nghĩa mang lại nhiều điều may mắn,viên mãn đến cho cuộc sống. Mỗi màu sắc lại mang đến một ý nghĩa khác nhau. Hoa lữ thảo có màu đậm được gắn với những điều buồn bã, cây lữ thảo có lá sồi mang được dành cho những người bạn với tình cảm chân thành.

Xem thêm: Hoa triệu chuông

Loài hoa này thường được biết đến với ý nghĩa sự chia sẻ, dộng viên những người thân yêu vượt qua những điều khó khăn.

  1. Đặc điểm của cây

Cây còn được gọi với cái tên thiên trúc quỳ, tên khoa học của nó là Geraniumtrong. Thân cây có hình tròn nhiều lông towbao quanh thân cây. Cây có tuổi thọ lâu năm, có sức sống mãnh liệt, được chia nhiều cành nhánh. Cây có chiều cao 20-50cm.

Lá của cây có hình tròn rất ngộ nghĩnh, rìa lá có hình lượn sóng màu xanh đậm, và có màu xanh quanh  năm. Trên mặt của lá có nhiều lông nhám giúp cho côn trùng không phá hoại chúng.

Hoa của phong lữ thảo có rất nhiều màu và là những màu sắc sặc sỡ như màu vàng, tím, cam, hồng, đỏ hoặc cũng có thể pha trộn nhiều màu với nhau.Hoa thường mọc trên đỉnh  và với vẻ đẹp của mình, hoa làm lay động rất nhiều người, thu hút mọi ánh mắt.

Hoa có 5 cánh và mọc xen vào nhau, nhìn xa giống như những bông hoa kết lại thành một bó hoa , với những nụ hoa e ấp, cúi đầu xuống dưới tựa như những cô gái đang tuổi cập kê, e thẹn trước người mình yêu.

  1. Cách trồng cây hoa

Cây phong lữ thảo có sức sống mãnh liệt chính vì vậy nó rất dễ trồng, dễ chăm sóc không khó tính như những loài hoa khác. Cây nở hoa quanh năm, tuy  nhiên do thời tiết của nước ta khác với nơi sinh ra nó là Châu  Âu nên khi tới hè hoa phong lữ thảo nở không được đẹp như những mùa khác trong năm.

Loại đất được sử dụng trồng cây đó là loài đất nhiều chất dinh dưỡng, tơi xốp và có thể thoát nước tốt. Để cây không bị ngập úng các bạn nên trải một lớp xỉ than ở dưới lớp đất.

Lượng nước dành để tưới cho cây không cần nhiều, tuy nhiên cây cũng là loài cây ưa ẩm chính vì vậy không nên để đất khô quá, chỉ cần để đất hơi se lại là có thể tưới nước được.

Cây có thể thích nghi được với mọi thời tiết, nhiệt độ ngoài trời dưới 20 độ thì bạn vẫn có thể để cây ngoài trời. Mùa hè khi nhiệt độ tăng cao bạn nên đặt cây vào những nơi có bóng râm, không để ánh nắng chiếu trực tiếp lên cây.

Cây được nhân giống bằng cách giâm cành hoặc gieo hạt đều được.

  1. Ứng dụng của cây phong lữ thảo với đời sống

Cây phong lữ thảo có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt của nước ta chính vì vậy cây thường được trồng ở ban công các ngôi nhà.

Ngoài hoa phong lữ thì mùa thu đông còn có thêm một loại hoa khác cũng rất sai hoa còn có hoa cánh bướm, hoa cánh bướm thường không trồng bụi hoặc chậu nhỏ như hoa phong nữ, hoa cánh bướm thường được trồng thành khu vực rộng lớn như 1 thảm hoa, hoa rất đẹp, xem chi tiết hoa cánh bướm tại https://hoadepvietnam.com/ky-thuat-trong-va-cham-soc-hoa-canh-buom/

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *