Những điều cần biết về cây nho thân gỗ

Một giống  nho ngon cây trồng đặc biệt hiện nay và được khá nhiều người ưa chuộng chính là cây nho thân gỗ. Đây là một giống nho lớn có thể sống lâu năm và cho quả mọc được từ phần khung xung quanh thân của cây trông thật khác biệt và lạ mắt so với những giống nho thông thường phải không nào? Cây nho thân gỗ cũng đem đến một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với gia chủ, nó mang lại sự may mắn, sung túc, đoàn viên trong cuộc sống. Có lẽ vì thế mà hiện nay người ta lựa chọn cây nho thân gỗ trồng trong vườn nhà rất nhiều. Bạn đã biết gì về giống nho kì lạ này chưa? Nếu chưa hãy cùng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tên cây: Cây Nho.

Tên khoa học: Jabuticaba.

Họ thực vật: Ampelidaeae.

Nguồn gốc: ở Trung Đông sau đó lan sang các khu vực khác ở châu Âu, cũng như Bắc Phi, và cuối cùng ở Bắc Mỹ.

Cây nho giống nho thân gỗ có nhiều giá trị kinh tế cao

Đặc điểm nổi bật của cây nho thân gỗ

Cây nho thân gỗ được đưa về Việt Nam chưa lâu, nó có hình dáng thân xù xì quả mọc trực tiếp ra từ thân như quả sung vậy nhìn rất thích mắt. Khi quả chính nó lại có màu đen giống như những quả nho bình thường mình vẫn thấy khi nếm thử loại quả này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, bùi từ đầu lưỡi. Đây là cây ăn quả lâu năm cây có thể sống vài chục năm và khi trồng từ 5 đến 9 năm cây bắt đầu cho quả, đặc biệt là cây rất sai quả.

Cây nho thân gỗ có nhiều cành nhánh, lá mọc nhiều và dày vì thế mà tán lá rất dày, xum xuê. Khi còn non trái nho thân gỗ có màu xanh rồi dần chuyển sang màu hồng khi chín lại có màu tím mọng nước. Chính sự xum xuê của lá và quả mọc chi chít trực tiếp ở thân cây đã tạo nên ý nghĩa phong thủy to lớn của loại cây này, nó tạo nên sự phồn vinh sung túc khiến ai cũng muốn sở hữu nhất là những người trong giới kinh doanh.

Hoa của nho thân gỗ có màu trắng có thể là trắng xanh nếu thoạt nhìn qua thì bạn có thể lầm tưởng đây là hoa ổi, và hoa thường mọc thành từng chùm và chi chít trên thân cây. Cây nho có thể mọc cao với chiều cao trung bình khoảng 6m và có thể cho ra nhiều quả sau từ 6 cho đén 8 năm nếu như được trồng và chăm sóc ở điều kiện tốt nhất.

Quả của cây nho thân gỗ có khá nhiều công dụng khác nhau, ta có thể sử dụng như một loại quả ăn tươi cũng ngon, hay ép lấy nước uống giải khát hoặc làm mứt, chế biến nguyên liệu thức ăn…Đặc biệt, quả nho khi phơi khô còn được sử dụng như một loại thảo dược chữa bệnh hen, tiêu chảy, thậm chí hỗ trợ điều trị ung thư nữa…

Quả thực cây nho thân gỗ vừa độc đáo, lạ mắt lại có nhiều công dụng chính vì thế mà chúng ta có thể trồng cây trong vườn nhà vừa làm một cây bóng mát lại làm cây ăn quả cũng rất tốt nhé.
Xem thêm: Chi tiết về cây nho ninh thuận 1 giống nho ngon của việt nàm, nho ninh thuận thơm ngon mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-nho-ninh-thuan-cach-trong-cham-soc-giong-nho-ninh-thuan.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *