Những lý do khiến gạt mưa ô tô không sạch và cách khắc phục

Gạt mưa ô tô không sạch gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sự an toàn trong khi lái xe bởi tầm nhìn của bạn sẽ bị cản trở, trở nên thiếu rõ ràng, thông thoáng. Gạt mưa ô tô không sạch có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể đến từ mặt kính lái hoặc do chính bản thân gạt mưa. Sau đây là những lý do khiến gạt mưa ô tô không sạch và cách khắc phục.

Gạt mưa ô tô không sạch do lưỡi gạt bị mòn, chai cứng

Lý do đầu tiên khiến gạt mưa ô tô không sạch chính là lưỡi gạt sau một thời gian dài sử dụng đã bị mòn, trở nên chai cứng. Nếu không được kiểm tra và thay định kỳ 8-12 tháng/ lần, lưỡi gạt mưa ô tô lúc này sẽ không còn giữ được độ mịn, đặc biệt là loại lưỡi gạt cao su rất dễ bị lưu hóa khi tiếp xúc lâu bên ngoài không khí. Một khi lưỡi gạt xuống cấp, không chỉ khiến gạt mưa ô tô không sạch, để lại vệt nước mà còn thậm chí gây xước bề mặt kính lái.

Để giải quyết tình trạng gạt mưa ô tô không sạch này, bạn cần thay ngay gạt mưa ô tô mới vì lúc này lưỡi gạt đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Tốt hơn hết, bạn nên chọn loại gạt mưa ô tô lưỡi silicon để đảm bảo độ bền và độ mịn cao hơn.

gat-mua-o-to-khong-sach

Gạt mưa ô tô không sạch do khung gạt bị cong, vênh

Bên cạnh lưỡi gạt, một nguyên nhân khác khiến gạt mưa ô tô không sạch có thể xuất phát từ khung gạt. Sau quá trình sử dụng dài, khung gạt do va chạm có thể bị biến dạng, cong, vênh làm cho lưỡi gạt không bám khít vào bề mặt kính. Vì thế khi gạt, mặt kính sẽ không được làm sạch hoàn toàn.

Trong trường hợp gạt mưa ô tô không sạch do khung gạt mưa đã bị biến dạng nghiêm trọng, cong vênh nhiều thì tốt hơn hết bạn nên thay ngay gạt mưa ô tô mới để đảm bảo nhất. Có rất nhiều sự lựa chọn hiện nay về khung gạt mưa như: khung sắt, thân mềm, 3 khúc, 5 khúc.

gat-mua-o-to-khong-sach-2

Gạt mưa ô tô không sạch do thanh gạt bị bẩn

Sau khi kiểm ra nếu bạn không hề thấy lỗi gì ở phần lưỡi và khung gạt thì một nguyên nhân khác có thể khiến gạt mưa ô tô không sạch là do thanh gạt bị bẩn.  Tình trạng này thường xảy ra ở các xe lâu ngày không sử dụng, bụi bám dày vào thanh gạt mưa khiến khi gạt làm bẩn mặt kính.

Để khắc phục điều này, vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ toàn bộ cả phần lưỡi và khung gạt là được.

gat-mua-o-to-khong-sach-1

Gạt mưa ô tô không sạch do lau kính khô

Nếu sử dụng gạt mưa ô tô để loại bỏ bụi bẩn trên kính chắn gió trong trời khô ráo mà không bật bơm nước rửa kính thì không chỉ làm gạt mưa ô tô không sạch mà còn rất có thể gây xước bề mặt kính. Khi đó, bạn cần bật bơm nước để phun nước rửa kính để làm ẩm bề mặt kính trước. Bạn nên sử dụng nước rửa kính chuyên dụng, không được dùng nước lã hay những loại hóa chất tẩy rửa thông thường khác.

gat-mua-o-to-khong-sach-3

Trên đây là những lý do chủ yếu khiến gạt mưa ô tô không sạch hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *