Ý nghĩa của cây nhất mạt hương

Có lẽ khi nói đến cây nhất mạt hương nhiều người sẽ nghĩ sao mà lại có loại cây với cái tên lạ lẫm đến như vậy nhỉ, nó là cây gì và đặc điểm ra sao? Thật ra cây nhất mạt hương còn có tên gọi khác là cây sen đá lá thơm, cây có một nét riêng tư đặc biệt hơn cả, mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu có lẽ là nét đặc trưng nhất của cây này. Cây thuộc dòng sen đá nhưng có chút riêng biệt, mùi hương nhẹ nhàng luôn làm cho con người ta cảm thấy dễ chịu, tinh thần thư thái, thoải mái, sảng khoái hơn nhiều. Mùi hương này còn giúp đuổi những con muỗi, và mang nhiều ý nghĩa khác nhau, hãy cùng tìm hiểu về cây nhất mạt hương này ở bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của cây nhất mạt hương

Cây nhất mạt hương có tên gọi khác là cây sen đá lá thơm nó thuộc họ nhà sen đá nhưng có điểm khác biệt là lại có mùi hương nhẹ, dễ chịu. Cây ưa sống ở khí hậu mát mẻ, thích bóng râm, dễ nuôi trồng và khả năng phát triển nhanh chóng.
Lá cây nhất mạt hương có hình tròn nhỏ màu xanh lục, mép lá có hình gợn sóng nhiều khi nó có hình như những chiếc răng cưa, cây có hình thái nhỏ nhắn nên thường được dùng để bàn, góc học tập, trang trí kệ sách…
Cây nhất mạt hương chỉ cần tưới nước 2 lần trong 1 tuần đảm bảo đủ nước để cây sinh trưởng và phát triển tốt chứ không cần tưới quá nhiều sẽ làm cây úng nước dẫn đến thối gốc và chết.

Ý nghĩa và công dụng của cây nhất mạt hương

Cây nhất mạt hương mang ý nghĩa sâu sắc, nó thể hiện cho tình yêu sâu sắc, sơn sắc, vĩnh cửu. Còn nếu trong tình bạn, thì nó lại thể hiện sự bền vững, trung thành, thủy chung nhất, có lẽ chính vì thế mà cây được ưu ái sử dụng để làm cây quà tặng là món quà thay cho những lời yêu thương của mình dành tặng cho những người thân yêu với một ý nghĩa mong muốn người đó luôn hạnh phúc, gặp nhiều may mắn nhất.

Còn trong phong thủy thì cây nhất mạt hương lại mang đến cho gia chủ tài lộc, may mắn, tiền tài danh vọng sẽ về nhiều. Bên cạnh đó nó còn tránh làm mất đi tiền bạc, nắm bắt được thời cơ, vận may đến kịp thời với bạn nữa nhé.

Cây có hình dáng nhỏ xinh nên thích hợp làm cây cảnh để bàn, cây được đặt trên bàn làm việc, bàn ăn, góc học tập, phòng khách, cửa sổ…để làm cây trang trí, nó tạo nên nét đẹp chấm phá cho từng cảnh quan nơi đấy, đồng thời nó có mùi thơm dịu nhẹ sẽ làm cho môi trường thơm ngát, trong lành, may mắn.

Cách trồng và chăm sóc cây nhất mạt hương

Có thể nói cây nhất mạt hương là một loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây thích hợp trồng trong nhà nhưng nếu bạn trồng ngoài trời thì nên trồng ở những nơi râm mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Đất trồng cây là đất tơi xốp nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt

Cũng nên tưới nước cho cây ngày 2-3 lần/ tuần nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *