Yếu tố cây cảnh trong tiểu cảnh sân vườn nước

Tiểu cảnh sân vườn nước là một loại hình trang trí nhà cửa được ưu tiên nhiều trong thời đại hiện nay. Trong tiểu cảnh sân vườn nước cây cảnh là yếu tố tuy không phải quan trọng nhất nhưng cũng là yếu tố được quan tâm nhiều.

 Cây cảnh không thể thiếu trong thiết kế sân vườn . Một số loại cây cảnh được sử dụng nhiều trong trang trí khi thiết kế sân vườn đó là: Cây sen, Cây súng, Cây khoai, Cây dương xỉ, Cây chuối, Cỏ trang trí, Cây tre…..

Cây hoa sen

Hoa sen được ưa chuộng trong tiểu cảnh sân vườn nước, nó được trồng trong các ao, hồ cá nhỏ trong sân vườn của các ngôi nhà. Đây là loài hoa rất bình dị, tinh tế và thuần khiết. Các cụ ta có câu ví hoa sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” nói lên sự trong sáng và thuần khiết của loài hoa này. Nó cũng được coi là quốc hoa của người Việt Nam. Nên là loài hoa được ưu tiên hàng đầu trong việc sử dụng trang trí ao hồ tiểu cảnh

Cây hoa súng

Hoa súng cũng là loài hoa được trồng nhiều, khá giống hoa sen – hoa súng tượng trưng cho sự vươn lên mãnh liệt, sự may mắn sung túc….nên rất thích hợp trồng cho các tiểu cảnh ứng dụng khi thiết kế sân vườn biệt thự,…với ý nghĩa mang đến trong phong thủy. Hoa súng màu hồng, trắng, với màu sắc tinh khiết và sắc rực rỡ, sự trẻ trung, sự thánh thiện nên được nhiều người ứng dụng trong trồng tiểu cảnh sân vườn nước. Chúng có khả năng chịu nắng, rét rất tốt nên rất dễ trồng và không mất công chăm sóc.

Cây khoai cảnh

Đây cũng là một loại cây khá thông dụng trong trồng tiểu cảnh, cây dễ trồng, không mất công chăm sóc, nảy lộc xanh tốt nhanh thể hiện sự sung túc, tiền tài phát lộc cho gia chủ.

Cây dương xỉ

Là loại cây xanh tốt quanh năm, hình dạng lá khác nhau, lá kép ở đỉnh hơi tròn cùng với nhiều mép lá khía hình dạng tai bèo hay là các lá có viền răng cưa ngắn. Cây có nhiều lá trông rất xum xuê với màu xanh đầy sức sống, đẹp mắt. Cây dương xỉ trồng nhiều bên bờ khu tiểu cảnh góp phần tạo nên sự tươi mát cho toàn bộ tiểu cảnh sân vườn nước. Đặc biệt khi bạn muốn thiết kế sân vườn giếng trời trước nhà thì cây dương xỉ là loại cây ưa rất phù hợp

Cây chuối rẻ quạt

Cây chuối rẻ quạt có hình dạng: bẹ lá xòe đều ở cả 2 bên trông giống như chiếc quạt xòe. Được sử dụng  trồng trang trí các loại sân vườn, biệt thự, tiểu cảnh, công viên,…Cây có nhiều kích thước to nhỏ khác nhau nên có thể sử dụng kích thước phù hợp với tiểu cảnh sân vườn nước của gia chủ.

Cỏ trang trí

Là một loại không thể thiếu trong tiểu cảnh sân vườn, và nó cũng được ứng dụng để sử dụng trang trí tiểu cảnh sân vườn nước, chúng cũng đóng một vai trò cực kì quan trọng và không kém những cây cảnh,loại hoa, hay các vật liệu trang trí khác. Một số loại cỏ thường hay được sử dụng trong thiết kế tiểu cảnh là: Cỏ lông heo, cỏ Nhật, cỏ lá gừng, cỏ Đậu Phộng, cỏ lá gừng Thái Lan…..

Cây tre, cây trúc

Cây tre, cây trúc là hai loại cây có lá xanh, thân thẳng quanh năm,loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc giúp không gian trở nên tươi mát, hơi hướng và tưởng nhớ về thời xưa. Cây tre anh hùng bất khuất trong lịch sử được sử dụng nhiều giúp cho không gian tiểu cảnh sân vườn nước bắt mắt và tươi mát hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *